สคร.11 จับมือเครือข่ายแก้ปัญหาโรคและภัยสุขภาพในพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

ข่าวทั่วไป 24 ธันวาคม พ.ศ. 2562 11:34 น. —ThaiPR.net

สคร.11 จับมือเครือข่ายแก้ปัญหาโรคและภัยสุขภาพในพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

วันที่ 23 ธ.ค.62 (เวลา 09.00) แพทย์หญิงศิริลักษณ์ ไทยเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 11 จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธาน เปิดการประชุมเครือข่ายพัฒนาระบบเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคและภัยสุขภาพในพื้นที่ท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ ณ โรงแรมกระบี่ ฟร้อนท์ เบย์ รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยมี นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่กล่าวต้อนรับ

การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันควบคุมโรคและภัยสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวในพื้นที่ท่องเที่ยวเขตสุขภาพที่ 11 รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานกระบี่) สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ การประปาส่วนภูมิภาคสาขากระบี่ กรมอุทยานแห่งชาติ ปศุสัตว์จังหวัด ผู้แทนผู้ประกอบการโรงแรมและร้านอาหารในจังหวัดกระบี่ ภาคส่วน อปท. ผู้แทนภาคส่วนสาธารณสุขทั้งภาครัฐ/เอกชน แกนนำชุมชน และกลุ่มภาคประชาสังคม/มูลนิธิ รวมจำนวน 70 คน

แพทย์หญิงศิริลักษณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โรคและภัยสุขภาพที่เป็นปัญหาในพื้นที่ท่องเที่ยว มีหลายโรคหลายภัย เช่น โรคลีเจียนแนร์ โรคพิษสุนัขบ้า โรคทางอาหารและน้ำ แมงกะพรุนพิษ ปัญหาเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของนักท่องเที่ยว เศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศ ดังนั้นทุกภาคส่วนต้องร่วมมือก่อนระดมความคิด และร่วมกันแก้ไขปัญหาเหล่านี้ต่อไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ