“ริชสปอร์ต” เซ็นสัญญาแบรนด์ใหม่ “COLE HAAN” จากเนเธอร์แลนด์

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 24, 2019 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--ไออาร์ พลัส บมจ.ริชสปอร์ต (RSP) ลงนามบริษัท COLE HAAN INTERNATIONAL, B.V. จากประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแบรนด์ COLE HAAN (โคลฮาน) แบรนด์รองเท้า เครื่องแต่งกาย และเครื่องหนัง แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยสัญญามีระยะเวลา 5 ปี พร้อมสิทธิ์ในการต่อสัญญาอีก 5 ปี เชื่อดันรายได้หลังขยายฐานลูกค้าจากจำนวนแบรนด์ที่เพิ่มขึ้น นางสาวพาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทรองเท้า (Footwear) เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่นๆ (Non-Footwear) ภายใต้ตราสินค้าชั้นนำจากต่างประเทศ เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามสัญญาการเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย กับบริษัท COLE HAAN INTERNATIONAL, B.V. จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์รองเท้าและเครื่องหนังภายใต้ตราสินค้า COLE HAAN โดยสัญญาดังกล่าวให้สิทธิแก่บริษัทฯในการจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้ตราสินค้า COLE HAAN แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยสัญญามีระยะเวลา 5 ปี พร้อมสิทธิ์ในการต่อสัญญาอีก 5 ปี ปัจจุบัน แบรนด์โคลฮาน (COLE HAAN) มีสาขาทั้งหมด 5 สาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำกลางกรุง ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม ศูนย์การค้าสยามพารากอน ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ห้างสรรพสินค้าเซน และศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์การค้าใจกลางกรุงเทพฯ เจาะกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศได้กว้างมากขึ้น ด้านแนวโน้มภาพรวมผลประกอบการในช่วงไตรมาส 4/2562 คาดว่ายังคงเติบโตต่อเนื่อง และเติบโตโดดเด่นกว่าทุกไตรมาส เนื่องจากเป็นช่วงใกล้เทศกาลเฉลิมฉลอง หนุนการจับจ่ายใช้สอย โดยรายได้หลักของบริษัทประกอบด้วย รายได้จากสาขาเดิมที่มีอยู่ รายได้จากสาขาใหม่ และการเริ่มจัดจำหน่ายแบรนด์ใหม่ๆ