ปี 2563 ช่อง 9 MCOT HD จับมือพันธมิตรระดับโลกอัด Content รักษาเรตติ้ง top ten ตลอดปี 2563

ข่าวบันเทิง Thursday December 26, 2019 11:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--อสมท ช่อง 9 MCOT HD เผยกลยุทธ์ปี 2563 เน้นสร้างพันธมิตรระดับโลก ปรับ Content(คอนเทนท์) คุณภาพที่สนุกและได้สาระ แต่ยังคำนึงเรื่องต้นทุนและการเงินท่ามกลางตลาดโฆษณาที่ผันผวน พร้อมเสริมศักยภาพการผลิตรายการไทยด้วย Co-Production ระหว่างประเทศ นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท เล่าให้ฟังถึงคอนเทนท์ปี 2563 ว่า... "...ในปี 2563 นี้ ช่อง 9 MCOT HD จะยังคงเน้นความแข็งแกร่งด้านพันธมิตรผู้ผลิตราย การสารคดีวาไรตี้ระดับโลกจาก Discovery อาทิ รายการกลุ่มวิทยาศาสตร์ การทดลอง เทคโนโลยีสุดล้ำ ที่ดูสนุกเร้าใจเข้าใจง่าย กลุ่มนิเวศวิทยาและธรรมชาติ ในรูปแบบสารคดีสัตว์ที่คนไทยชื่นชอบจาก NHK ประเทศญี่ปุ่น ดราม่าซีรี่ส์จาก BBC First ที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศอังกฤษและทั่วโลก และซีรี่ส์สุดังจากประเทศจีนอย่าง The Lost Swordship(เซียนกระบี่เหนือยุทธภพ) ที่แฟนซีรี่ส์จีนตั้งตารอคอย และคอภาพยนตร์ฮอลลีวูดต้องไม่พลาดกับรายการ 9 Theatre ที่ระดมเอาสุดยอดหนังดังระดับโลกสำหรับทุกคนในครอบครัวจาก Sony pictures มาให้ชมกันทุกสัปดาห์ และในส่วนของรายการมวยไทยระดับพรีเมียม แม็กซ์ มวยไทย สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ดีที่สุดรายการหนึ่งของเอเซีย ยังคงมีให้ชมกันเหมือนเดิมและยังเพิ่มความพิเศษกับ ไฮไลท์ Max Muay Thai ที่จะรวบรวมความมันมาให้ผู้ชมได้ชมกันอย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้นถึง 6 วันรวด พร้อมรายการกีฬาระดับโลกจาก IMG อย่าง HONDA LPGA Thailand รายการแข่งขันกอล์ฟหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ยังคงมีให้แฟนกอล์ฟได้ติดตามชมต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 รวมทั้งการปรับรายการข่าวเศรษฐกิจและต่างประเทศระดับโลกที่น่าสนใจอีก 1-2 รายการ อีกหนึ่งยุทธศาสตร์ที่สำคัญในปี 2563 นี้ คือ การ Co-Production กับพันธมิตรผู้ผลิตรายการระดับนานาชาติ โดยแฟนๆ จะได้รับชมรายการที่เป็นการร่วมกันผลิตระหว่างช่อง 9 MCOT HD กับ Japan International Broadcasting Inc. (JIB)ประเทศญี่ปุ่น กับรายการท่องเที่ยวแนวใหม่ของคน สองวัย และความร่วมมือกับ CCTV ประเทศจีน ในการนำเสนอเนื้อหาExclusive จากประเทศจีน ซึ่งเป็นการสร้าง Content รายการคุณภาพที่มีความน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย..." สามารถติดตามรายการคุณภาพสนุกครบรสตลอดปี 2563 ได้ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30