ภาพข่าว"บุญพร" นำหยวนต้าโชว์ฝีมือประเดิม IPO ตัวแรกYGG เหนือจอง +22%

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 8, 2020 12:01 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--บล.หยวนต้า บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัดในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของบมจ.อิ๊กดราซิลกรุ๊ป (YGG) นำโดยคุณบุญพรบริบูรณ์ส่งศิลป์ประธานเจ้าหน้าบริหารบล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัดโชว์ผลงานนำIPO ตัวแรกประเดิมเข้าสนามเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai ได้อย่างสดใสนำพาหุ้นYGG เปิดเทรดวันแรกเหนือจองที่ 6.10 บาทเพิ่มขึ้น 1.10 บาท (+22.00%) จากราคาขายIPO ที่ 5.00 บาท/หุ้น นางบุญพรกล่าวว่า "วันนี้เราดีใจเป็นอย่างมากที่ทางอิ๊กดราซิลกรุ๊ปได้ให้ความไว้วางใจหยวนต้าให้เป็นผู้เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นYGG ซึ่งเป็นหุ้นตัวแรกของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแอนิเมชั่นเมื่อพูดถึงราคาที่เราได้ให้ไว้ถือเป็นราคาเหมาะสมและยุติธรรมแก่นักลงทุนทั้งนี้ที่ระดับราคาปรับตัวสูงเมื่อเทียบกับราคาจองสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อหุ้นYGG ที่มีความน่าสนใจทางธุรกิจมีโอกาสเติบโตได้อีกไกลและเราเชื่อว่าในผลประกอบการในปีนี้ของYGG จะเติบโตขึ้นอีกเป็นอย่างมากโดยคาดว่าราคานี้ยังสามารถไปต่อได้" สำหรับธุรกิจในปีนี้ของหยวนต้าเองนั้นเราก็ยังคงเน้นไปในเรื่องของการทำWealth Management ตามที่เราได้ปักธงไว้ตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการและตอนนี้เราเริ่มบุกเบิกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นInvestment Banking, DW, กองทุน, Block Trade, Fixed Income และผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆที่สามารถตามสนองความต้องการของนักลงทุนได้เราไม่ได้พึ่งพาแค่ค่าธรรมเนียมจากการเทรดเพียงอย่างเดียวเพราะค่าธรรมเนียมในปัจจุบันนั้นมีการแข่งขันค่อนข้างรุนแรงเราจึงมุ่งเน้นในการทำ Wealth Management ด้วยความตั้งใจ อย่างวันนี้ก็เป็นการแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพความสำเร็จอย่างหนึ่งในการที่เราเข้ามาทำผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Investment Banking คือการที่เราเข้ามาทำIPO ให้กับหุ้นYGG ที่เข้าเทรดเป็นตัวแรกของปีนี้ เรามั่นใจในคุณภาพมากค่ะ " นางบุญพรกล่าว