ข่าวเทคโนโลยี Wednesday January 8, 2020 16:11 —ThaiPR.net

CAT เชื่อมสัญญาณสด AFC U23 Championship Thailand 2020 กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--กสท โทรคมนาคม CAT พร้อมถ่ายทอดสัญญาณ AFC U23 Championship Thailand 2020 จาก 4 สนามสู่ทั่วโลก พร้อมเชิญชวนร่วมเชียร์และให้กำลังใจทีมนักฟุตบอลไทย นายธานินท์ หยวกขาว ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์สื่อสารดาวเทียม บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า CAT ได้ให้บริการเชื่อมโยงสัญญาณการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC U23 Championship Thailand 2020 โดยส่งสัญญาณถ่ายทอดสดด้วยรถถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียม (DSNG) และชุดอุปกรณ์ Fly Away จากสนามทั้ง 4 สนาม ซึ่งประกอบไปด้วย สนามราชมังคลากีฬาสถาน, สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, สนามกีฬาติณสูลานนท์ และสนามกีฬาช้างอารีน่า (Buriram Stadium) โดยส่งสัญญาณสดผ่านดาวเทียม Asiasat-5 สำหรับ World Feed Program ซึ่งแบ่งออกเป็น International Program Feed และ News Program Feed ให้ผู้รับชมทั่วโลกได้รับชมภาพและเสียงตลอดจนบรรยากาศการแข่งขันแบบสดๆ ครบรส โดยยังมีการให้บริการ Corporate Internet และบริการ One Connect (IDD Line) ประจำแต่ละสนาม เพื่อให้การถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้มีประสิทธิภาพและความสะดวกรวดเร็วในการรายงานข่าวผลการแข่งขันที่ทันเหตุการณ์ สำหรับฟุตบอลรายการนี้มีโควตาสำหรับการไปเล่นในรายการโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 3 ทีม และจะเพิ่มเป็น 4 ทีมทันที ในกรณีที่ทีมชาติญี่ปุ่นเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ทั้งนี้ ทีมชาติไทยอยู่กลุ่ม A ร่วมกับ อิรัก, ออสเตรเลีย และบาห์เรน โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย มีดังนี้ - ไทย พบ บาห์เรน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. - ไทย พบ ออสเตรเลีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. - ไทย พบ อิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. "CAT มุ่งมั่นและตั้งใจในการให้บริการถ่ายทอดสดเหตุการณ์สำคัญ การแข่งขันกีฬาต่างๆ ผ่านระบบดาวเทียม ด้วยสถานีดาวเทียมภาคพื้นดินและรถดาวเทียม DSNG ตลอดจนเชื่อมโยงรับส่งข้อมูลสู่ผู้คนทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพ ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนมาร่วมเชียร์ทีมชาติไทยไปด้วยกัน" นายธานินท์ กล่าว