ทีวีไกด์รายการ หลงรักยิ้ม ท่องแหล่งเรียนรู้นอกตำรา ยลความงาม ณ ไร่แห่งรัก

ข่าวบันเทิง Thursday January 9, 2020 13:58 —ThaiPR.net

ทีวีไกด์: รายการ หลงรักยิ้ม ท่องแหล่งเรียนรู้นอกตำรา ยลความงาม ณ ไร่แห่งรัก

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--สานฟ้า

อนุรักษ์ และสืบสานศิลปะความเป็นไทย "ณ สัทธา อุทยานไทย" สถานที่ที่มีความเป็นไทย ศึกษา และเรียนรู้เรื่องราวในประวัติศาสตร์ จากนั้นไปที่ "ไร่ปลูกรัก" ไร่ผักเกษตรอินทรีย์ปลอดสาร ซึ่ง "แดเนียล เฟรเซอร์" ฝรั่งผู้รักการทำอาหาร ได้ลองชงชาข้าวด้วยตนเอง
ท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม "ณ สัทธา อุทยานไทย" สัมผัสเสน่ห์แห่งความเป็นไทยที่จะนำเสนอด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ผสมกลมกลืนไปกับการอนุรักษ์ ซึ่งตัวอุทยานเขาจะมีทั้งหมด 8 โซนให้เราได้เดินชม สิ่งที่ชอบที่สุดคือ เราสามารถใส่ชุดไทยโบราณเดินเสมือนกับได้ย้อนไปสู่ยุคนั้น และอีกกิจกรรมที่ "แดเนียล" รู้สึกชอบคือ ได้ลองทำลูกชุบด้วยตัวเองโดยจะมีคนสอนให้ นับว่าเป็นกิจกรรมเล็กๆ ที่สร้างความสุขแก่ผู้มาท่องเที่ยว จากนั้นไปส่องธรรมชาติกันที่ "ไร่ปลูกรัก" ไร่แห่งความรักของเจ้าของที่สร้างมาด้วยความรัก ชมฝูงเป็ดนับร้อย พร้อมลองทำชาช้าวกินสดๆ อย่าง 'ชาข้าวตอก' ตั้งแต่ลงมือคั่วไปจนถึงนำไปชงกินบอกได้เลยว่าหอม และฟิน เหมาะแก่การดื่มช่วงอากาศหนาวสุดๆ
ชมความสวยงามในอ้อมกอดธรรมชาติ สนุกกับกิจกรรม ณ บ้านไร่ ไปพร้อมกับ "แดเนียล เฟรเซอร์" ในรายการหลงรักยิ้ม วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อม
ติดตามความเคลื่อนไหว ต่าง ๆ ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ