โมโตโรล่าเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจเครือข่ายในเอเชีย ตั้ง เจย์ แอนเดอร์เซ่น เป็นรองประธานฝ่ายขายและปฏิบัติการประจำภูมิภาค

ข่าวทั่วไป Wednesday July 20, 2005 16:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
โมโตโรล่า (NYSE: MOT) แต่งตั้ง เจย์ แอนเดอร์เซ่น (Jay Andersen) เป็นรองประธานฝ่ายขายและปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชีย บริษัทโมโตโรล่า โดยประจำอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ รับผิดชอบเกี่ยวกับการดำเนินงานของเครือข่ายโมโตโรล่าทั่วทวีปเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง, ไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, บังคลาเทศ, เวียดนาม, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์
แอนเดอร์เซ่นจะเป็นผู้ผลักดันกลยุทธ์และนโยบายการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ในส่วนระบบเครือข่ายของโมโตโรล่าในทวีปเอเชีย เพื่อนำเสนอโซลูชั่นโทรคมนาคมและระบบเครือข่ายระดับโลกให้กับลูกค้าผู้ให้บริการโทรคมนาคม
ภาระกิจแรกสำหรับแอนเดอร์เซ่นคือ เดินหน้าโครงการขยายเครือข่ายของโมโตโรล่า ซึ่งรวมถึงเซลลูลาร์เรดิโอแอคเซส (cellular radio access), ไอพีเน็ตเวิร์ค (IP networks) ทั้งไอเอ็มเอส (IMS) และซอฟต์สวิตช์ (SoftSwitch), ไวร์ไลน์แอคเซส (wireline access), แพลตฟอร์มใหม่สำหรับบรอดแบนด์ไวร์เลสแอคเซส และธุรกิจการบริหารจัดการงานบริการและแอพพลิเคชั่น
ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังคงเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของโมโตโรล่าในส่วนของโครงข่าย ในภูมิภาคนี้โมโตโรล่าได้ขยายเครือข่ายเข้าไปใน 15 ประเทศ ได้รับเลือกให้เป็นคู่ค้าของบริษัทสื่อสารชั้นนำ, องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานรัฐบาล มากกว่า 80 ราย ในวันนี้โมโตโรล่าเป็นผู้นำในเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ (Convergence) ด้วยกลยุทธ์การเชื่อมต่อไร้ขอบเขต (Seamless Mobility) เป็นการขยายโอกาสในการเติบโตให้กับผู้ให้บริการเครือข่าย ด้วยบริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมที่ครบวงจร
"เจย์เพิ่มมูลค่าให้กับทีมบริหารของโมโตโรล่าอยู่เสมอ ด้วยทักษะ ความเป็นผู้นำ และประสบการณ์ที่เขามีร่วมกับโมโตโรล่ามานานกว่า 23 ปี เขาเป็นที่รู้จักและนับถือของคนในวงการสื่อสารโทรคมนาคมทั่วโลก" ไซม่อน เลือง (Simon Leung) ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทโมโตโรล่า เอเชีย แปซิฟิค กล่าวและเสริมว่าว่า "การทำงานของเจย์และทีมของเขาจะเป็นส่วนสำคัญของวิสัยทัศน์การเชื่อมต่อไร้ขอบเขตของโมโตโรล่าในภูมิภาคเอเชีย"
ก่อนมารับตำแหน่งล่าสุด แอนเดอร์เซ่นเคยดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไป จีเอสเอ็มเน็ตเวิร์ค ที่สำนักงานใหญ่ของโมโตโรล่าในประเทศอังกฤษ ก่อนหน้านั้นเขาใช้ชีวิตอยู่ในเอเชียแปซิฟิกเป็นเวลา 6 ปีในหลายตำแหน่งหน้าที่ เช่น ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, ผู้อำนวยการกลุ่ม 3G ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ แผนก iDEN Infrastructure นอกจากนี้เขายังเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาตลาดใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ไวร์เลสดาต้าของโมโตโรล่าด้วย
แอนเดอร์เซ่นได้รับปริญญาตรีด้านการบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยนอร์เธิร์นโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา
เกี่ยวกับโมโตโรล่า
โมโตโรล่าคือผู้นำเทคโนโลยีการสื่อสารของโลกและเป็นหนึ่งในบริษัท Fortune 100 ที่มุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นซึ่งสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหาบนเครือข่ายไร้สาย, บรอดแบนด์ และเอ็มเบดเด็ดซิสเต็มส์ หรือที่ทางโมโตโรล่าใช้คำเฉพาะว่าการเชื่อมต่อไร้ขอบเขต (Seamless Mobility) ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานที่ใด บ้าน รถยนต์ ที่ทำงาน หรือที่อื่นๆ ซีมเลสโมบิลิตี้หมายความว่าคุณสามารถติดต่อหรือเข้าถึงผู้คน, สิ่งของ และข้อมูลสารสนเทศที่คุณต้องการได้ทุกที่ทุกเวลา ซีมเลสโมบิลิตี้จะให้คุณได้ซึ่งสมรรถนะสูงสุดจากการรวมกันของเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารที่ฉลาดกว่า, เร็วกว่า, ประหยัดกว่า และยืดหยุ่นมากกว่า ในปี 2547 ที่ผ่านมา โมโตโรล่าทำยอดขายได้ 31.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.23 ล้านล้านบาท) ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.motorola.com/
Media Contacts:
Cordia So
Motorola Networks Asia Pacific .
cordia.so@motorola.com
Wong Voal Voal
Hill & Knowlton Singapore
voal@hillandknowlton.com.sg
Maythavee Chalermtanasak
PC & Associates Consulting Co., Ltd.
Tel: 02-971-3711 Fax: 02-521-9030
maythavee@pc-a.co.th
MOTOROLA and the Stylized M Logo are registered in the US Patent & Trademark Office. All other product or service names are the property of their respective owners. (C) Motorola, Inc. 2005--จบ--