อิเกียเรียกคืนแก้วกาแฟแบบพกพา รุ่น TROLIGTVIS/ทรูลิกต์วีส เนื่องจากพบลักษณะที่ไม่ตรงตามข้อกำหนดของอิเกีย

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 15, 2020 13:39 —ThaiPR.net

อิเกียเรียกคืนแก้วกาแฟแบบพกพา รุ่น TROLIGTVIS/ทรูลิกต์วีส เนื่องจากพบลักษณะที่ไม่ตรงตามข้อกำหนดของอิเกีย

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--เอบีเอ็ม คอนเนค

อิเกียขอความร่วมมือลูกค้าหยุดใช้แก้วกาแฟแบบพกพา รุ่น TROLIGTVIS/ทรูลิกต์วีส ที่ระบุว่า "ผลิตในประเทศอินเดีย" เนื่องจากพบในรายงานผลการทดสอบสินค้าเมื่อเร็วๆ นี้ว่า อาจมีระดับการถ่ายเทสารเคมีเกินกว่าที่กำหนด จึงขอให้ลูกค้านำสินค้าดังกล่าวมาคืนที่สโตร์อิเกีย เพื่อรับเงินคืนเต็มจำนวน
ที่อิเกีย ความปลอดภัยของสินค้าเป็นเรื่องสำคัญที่สุดเสมอ เราจึงทดสอบสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่า สินค้าทุกรายการได้มาตรฐานและเป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเป็นไปตามข้อกำหนดของอิเกีย เมื่อไม่นานนี้ เราได้รับรายงานว่า แก้วกาแฟแบบพกพา รุ่น TROLIGTVIS/ทรูลิกต์วีส อาจมีระดับการถ่ายเทสาร Dibutyl Phthalate (DBP) เกินกว่าที่กำหนด โดยอิเกียออกกฎห้ามใช้สารพาทาเลตในสินค้าที่ต้องสัมผัสอาหารมาเป็นเวลาหลายปี เมื่อได้รับรายงานเรื่องนี้ เราจึงตัดสินใจหยุดจำหน่ายแก้วกาแฟแบบพกพารุ่นดังกล่าวทันทีระหว่างที่ดำเนินการตรวจสอบสาเหตุ ผลการตรวจสอบพบว่า แก้วกาแฟรุ่นดังกล่าวที่ระบุว่า "ผลิตในประเทศอินเดีย" อาจเข้าข่ายตามรายงานที่ได้รับ อิเกียจึงดำเนินการเรียกคืนสินค้าทันที แม้จะมีความเสี่ยงน้อยมากที่จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอย่างฉับพลันอันเนื่องมาจากสาเหตุนี้
แก้วกาแฟแบบพกพา รุ่น TROLIGTVIS/ทรูลิกต์วีส (สีเบจ สีเขียว สีชมพู และสีน้ำเงิน) เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนสิงหาคม ปี 2562 และเดือนตุลาคม ปี 2562 ตามลำดับ โดยอิเกียขอความร่วมมือลูกค้าซึ่งมีสินค้าดังกล่าวที่ระบุว่า "ผลิตในประเทศอินเดีย" ให้หยุดใช้งานทันทีและนำมาคืนที่สโตร์อิเกีย เพื่อรับเงินคืนเต็มจำนวน
ขอความกรุณาลูกค้านำใบเสร็จสินค้ามาแสดงเมื่อทำเรื่องคืนสินค้า เนื่องจากตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร การออกเอกสารคืนเงินต้องระบุเลขที่ใบเสร็จลงในใบแจ้งหนี้
หากลูกค้าไม่สะดวกจะนำใบเสร็จสินค้ามาแสดง อิเกียจำเป็นต้องคืนเงินค่าสินค้าในรูปแบบบัตรของขวัญ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า โทร 02-708-7999
อิเกียขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าลูกค้าจะเข้าใจมาตรการของเรา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ