การเพิ่มขึ้นของโมเดล Hybrid Computing ในเทรนด์ของดาต้า เซ็นเตอร์ ในปี 2020 ถูกคาดการณ์โดยผู้เชี่ยวชาญของ Vertiv

ข่าวเทคโนโลยี 16 มกราคม พ.ศ. 2563 14:47 น. —ThaiPR.net

การเพิ่มขึ้นของโมเดล Hybrid Computing ในเทรนด์ของดาต้า เซ็นเตอร์ ในปี 2020 ถูกคาดการณ์โดยผู้เชี่ยวชาญของ Vertiv

ความเร็วในการปรับใช้คาดว่าจะเพิ่มความแตกต่างที่สำคัญยิ่งขึ้น

ในขณะที่โลกพุ่งเข้าสู่ปี 2020 องค์กรต่างๆจะนำการอภิปรายว่าด้วยการใช้ในระดับองค์กรหรือคลาวด์ ซึ่งผูกขาดในการสนทนาระดับผู้บริหาร ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนสถาปัตยกรรมแบบผสมผสาน ที่รวมโมเดลคลาวด์สาธารณะ และส่วนตัว และ ข้อมูลของedgeรอบแกนหลัก วิธีการที่ได้รับการพัฒนาเพื่อการจัดการข้อมูล และการคำนวณทรัพยากร เป็นหนึ่งในห้าแนวโน้มของดาต้า เซ็นเตอร์ในปี 2020 ที่ระบุโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Vertiv ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที และโซลูชั่นต่อเนื่อง

สถาปัตยกรรมไฮบริดที่ได้รับความนิยมจะช่วยให้องค์กรสามารถรักษาการควบคุมข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน ในขณะที่ยังคงตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับความจุที่มากขึ้น และความสามารถในการคำนวณที่เพิ่มขึ้น เมื่อการเชื่อมต่อ และความพร้อมใช้งานกลายเป็นแนวคิดที่เชื่อมโยงกันในระบบนิเวศของข้อมูล ผลรางวัลที่เพิ่มขึ้นจะถูกวางไว้บนการสื่อสารที่ไร้รอยต่อจากคอร์ไปสู่คลาวด์จนถึง edge

"ดุลยภาพใหม่กำลังเกิดขึ้นในพื้นที่ดาต้า เซ็นเตอร์เนื่องจากอุตสาหกรรมกำลังเผชิญกับความท้าทายด้านความจุ และแอพพลิเคชั่นขั้นสูง ที่บังคับให้เปลี่ยนแปลงศูนย์ข้อมูลในทุกรูปแบบและทุกขนาด" ร็อบ จอห์นสัน ซีอีโอของ Vertiv กล่าว "ในเวลาเดียวกัน ความเร็วในการปรับใช้กำลังกลายเป็นจุดเปลี่ยนในการตัดสินใจทางเทคโนโลยี และมีแนวโน้มที่จะสร้างการลงทุนและนวัตกรรมในพื้นที่เมื่อเรามุ่งสู่ปี 2020 สิ่งนี้จะปรากฏตัวในหลาย ๆ ทาง แต่ข้อความถึงผู้ให้บริการอุปกรณ์ดาต้า เซ็นเตอร์นั้นชัดเจน สภาพที่เป็นอยู่ไม่เป็นที่ยอมรับ"

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ hybrid comupting และแนวโน้มอื่นๆ ที่ระบุโดยผู้เชี่ยวชาญของ Vertiv นั้นรวมอยู่ด้านล่างนี้

1. สถาปัตยกรรมไฮบริดกลายเป็นกระแสหลัก: ในขณะที่การประมวลผลแบบคลาวด์จะยังคงเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ด้านไอทีขององค์กรส่วนใหญ่ เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์เล็กน้อย ในขณะที่องค์กรต่างๆพยายามปรับแต่งการผสมผสานด้านไอที และการใช้จ่ายตามความต้องการ เมื่อเราเห็นสถาปัตยกรรมแบบไฮบริดเหล่านี้มากขึ้น จะเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าดาต้า เซ็นเตอร์ขององค์กรนั้นมีชีวิตชีวา และดี แม้ว่าบทบาทของมันจะเปลี่ยนไป เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานที่ให้บริการองค์กรที่ทันสมัย

2. ความเร็วในการปรับใช้จะเป็นอาวุธหลัก: เนื่องจากความสามารถในด้านเทคโนโลยี และระบบแผ่ขยายออกไป ดาต้า เซ็นเตอร์ และผู้จัดการฝ่ายไอทีจะหันไปใช้เกณฑ์อื่น ๆ มากขึ้นในการเลือกอุปกรณ์ ค่าใช้จ่ายนั้นเป็นปัจจัยตัวแยกเสมอ แต่การตัดสินใจขึ้นอยู่กับว่า สินทรัพย์จะถูกปรับใช้อย่างรวดเร็วได้อย่างไรนั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อปัจจัยอื่นทั้งหมดใกล้เคียงกัน ความได้เปรียบใด ๆ ที่ของความเร็วในการปรับใช้ และการเปิดใช้งานอาจเป็นปัจจัยกำหนด ข้อนี้เป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการคำนวณยังคงโยกย้ายไปยัง edge ในเครือข่ายแบบกระจายของวันนี้ ซึ่งความล่าช้าในการจัดส่งหมายถึงการขาดบริการและรายได้

3. ความหนาแน่นของ rack โดยเฉลี่ยยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ... แต่: แม้ว่าความหนาแน่นของ rack เฉลี่ยจะสะท้อนถึงการเพิ่มขึ้นเล็กน้อย การเพิ่มขึ้นของการใช้งานขั้นสูง และปริมาณงานที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) เช่นการเรียนรู้ของเครื่องจักร การคำนวณประสิทธิภาพสูงเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นเรื่องธรรมดา ผู้เชี่ยวชาญด้าน Vertiv คาดหวังว่าจะมีกิจกรรมแรก ๆ ในพื้นที่นี้ ในด้านการป้องกันการวิเคราะห์และการผลิตขั้นสูงในปี 2020 เพื่อวางรากฐานสำหรับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้นในปี 2021 และปีต่อ ๆ ไป rack เหล่านี้แสดงถึงเปอร์เซ็นต์ที่น้อยที่สุดของ rack ทั้งหมด แต่ก็สามารถนำเสนอความท้าทายด้านพลังงาน และการระบายความร้อนที่ไม่คุ้นเคยซึ่งต้องได้รับการแก้ไข ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในการระบายความร้อนด้วยของเหลวโดยตรง คือการตอบสนองต่อความต้องการใช้คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง

4. แบตเตอรี่ที่ส่งต่อความสุข: ในปี 2016 ผู้เชี่ยวชาญ Vertiv คาดการณ์ว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจะเริ่มหาที่อยู่ในดาต้า เซ็นเตอร์ และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นจริง เพราะลิเธียมไอออนถือครองส่วนแบ่งที่สำคัญของตลาดแบตเตอรี่ UPS ส่วนแบ่งดังกล่าวมีการเติบโตและเริ่มขยายไปยังไซต์ edge ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า และความต้องการการบำรุงรักษาที่ลดลงเป็นแบบธรรมชาติ ขั้นตอนต่อไปคือ การใช้ประโยชน์จากความยืดหยุ่นของลิเธียมไอออนและทางเลือกแบตเตอรี่อื่น ๆ ที่เกิดขึ้นใหม่เช่นแผ่นตะกั่วบริสุทธิ์ (TPPL) เพื่อลดต้นทุน ในขณะที่เราก้าวเข้าสู่ปี 2020 องค์กรจำนวนมากจะเริ่มขายพลังงานที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่เหล่านี้ กลับไปที่การใช้คุณประโยชน์ เพื่อช่วยในการรักษาเสถียรภาพของกริดและการตัดทอนสูงสุด คาดว่าสิ่งนี้จะเป็นส่วนสำคัญของการสนทนาที่มากขึ้นเกี่ยวกับความยั่งยืนในอุตสาหกรรมดาต้า เซ็นเตอร์

5. การผสมข้ามพันธุ์ทั่วโลก: ในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Silicon Valley เป็นศูนย์กลางของจักรวาลดิจิตอล และการพัฒนาศูนย์ข้อมูลรุ่นนี้ แต่นวัตกรรมเกิดขึ้นทุกที่ ระบบนิเวศดิจิทัลแบบขนานที่มีความแตกต่างที่น่าทึ่งเกิดขึ้นในประเทศจีน ดาต้า เซ็นเตอร์ทั่วยุโรปและในตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้อื่น ๆ เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์ กำลังพัฒนา และเบี่ยงเบนไปจากการปฏิบัติแบบดั้งเดิมจากประเด็นระดับภูมิภาคที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และการควบคุม และความยั่งยืน ตัวอย่างเช่น การปฏิบัติตามข้อกำหนดการป้องกันข้อมูลทั่วไป (GDPR) กำลังผลักดันการตัดสินใจอย่างหนักเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลทั่วโลก ปัญหาเหล่านั้น และการใส่ใจอย่างจริงจังต่อผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม กำลังนำไปสู่การคิดใหม่เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมแบบผสมผสาน และคุณค่าของการใช้คอมพิวเตอร์ในสถานที่และการจัดเก็บข้อมูล ในประเทศจีนศูนย์ข้อมูลบางแห่งใช้ไฟ 240V DC ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ดัดแปลงโดยผู้ผลิตเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและลดต้นทุน พลังงาน DC เป็นเป้าหมายทางทฤษฎีมานานแล้ว สำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ในสหรัฐอเมริกาและไม่ยากที่จะจินตนาการถึงส่วนอื่น ๆ ของโลกที่ใช้โมเดลนี้ในวันนี้ที่ประเทศจีน ในเดือนที่ผ่านมา Vertiv ประกาศว่าจะกลายเป็น บริษัทการค้าสาธารณะผ่านการควบรวมกิจการกับ GS Acquisition Holdings Corp (NYSE: GSAH, GSAH.U, GSAH WS) การทำธุรกรรมคาดว่าจะปิดในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ซึ่งเป็นจุดที่หุ้นของ Vertiv จะซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์สัญลักษณ์ NYSE: VRT สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำธุรกรรมนั้นแนวโน้มของศูนย์ข้อมูลในปี 2020 หรือโซลูชันศูนย์ข้อมูลใด ๆ จาก Vertiv โปรดไปที่ Vertiv.com

เกี่ยวกับ Vertiv

Vertiv รวบรวมฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การวิเคราะห์ และบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าแอปพลิเคชันที่สำคัญของลูกค้าทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ดำเนินการไปอย่างเหมาะสม และเติบโตไปพร้อมกับความต้องการทางธุรกิจของพวกเขา Vertiv แก้ปัญหาความท้าทายที่สำคัญที่สุด ที่ดาต้า เซนเตอร์ของทุกวันนี้ เครือข่ายการสื่อสาร และสิ่งอำนวยความสะดวกทางการค้า และอุตสาหกรรม ด้วยการรวมตัวของของพลังงาน ความเย็น และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที และบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่คลาวด์ ไปจนถึงเครือข่าย Vertiv มีสำนักงานใหญ่ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานประมาณ 20,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ข่าวสารล่าสุด และเนื้อหาจาก Vertiv สามารถเข้าดูได้ที่ Vertiv.com


แท็ก ข้อมูล   ลาว  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ