ข่าวท่องเที่ยว Monday January 20, 2020 09:47 —ThaiPR.net

เวียตเจ็ทรุกขยายเครือข่ายสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดให้บริการเที่ยวบินดาลัด-โซล กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ หลังเปิดให้บริการเที่ยวบินเกิ่นเทอ-โซล และประกาศเปิดอีก 5 เส้นทางบินใหม่เชื่อมเวียดนามสู่ญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้ สายการบินเวียตเจ็ทยังได้เปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ล่าสุดเชื่อมดาลัด เมืองท่องเที่ยวชื่อดังบนที่ราบสูงภาคกลางของเวียดนาม สู่กรุงโซล มหานครแห่งสีสันของเกาหลีใต้ เวียตเจ็ทยังมีให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) - ดาลัดด้วย ซึ่งทางสายการบินได้เพิ่มบริการไปยังจุดหมายปลายทางชั้นนำในเวียดนามอย่างดาลัดเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น สำหรับเส้นทางกรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – ดาลัดให้บริการทุกวันโดยถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายเครือข่ายสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือของเวียตเจ็ท ซึ่งผู้โดยสารบนเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากดาลัดสู่โซลต่างได้รับของขวัญเซอร์ไพรส์จากลูกเรือเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสครั้งสำคัญนี้ เส้นทางดาลัด-โซล (อินชอน) ให้บริการเที่ยวบินไป-กลับ 4 รอบต่อสัปดาห์ โดยเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เที่ยวบินขาไปออกเดินทางจากดาลัดเวลา 17.10 น. ถึงกรุงโซล 23.55 น. เที่ยวบินขากลับออกจากอินชอน 2.30 น. และกลับถึงดาลัดเวลา 5.50 น. (เวลาท้องถิ่น) ผู้สนใจยังสามารถจองบัตรโดยสารราคาโปรโมชั่นได้ผ่านทาวเว็บไซต์ www.vietjetair.com และแอปพลิเคชัน Vietjet Air หรือติดต่อผ่านตัวแทนจำหน่ายบัตร นายเหวียน แทง เซิน รองประธานกรรมการสายการบินเวียตเจ็ท กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เปิดบริการเที่ยวบินตรงเส้นทางใหม่ เชื่อมเวียดนามสู่เกาหลีใต้ และภาคภูมิใจที่เป็นส่วนสำคัญในการขยายเครือข่ายการบินของสองประเทศมาตั้งแต่เปิดให้บริการครั้งแรกในปี ค.ศ. 2014 ทั้งสองเส้นทางบินใหม่จากดาลัดและเกิ่นเทอสู่โซล (อินชอน) ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการไล่เลี่ยกันในวันที่ 15 และ 16 มกราคมตามลำดับ จะช่วยให้ผู้คนบนที่ราบสูงภาคกลางและในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของเวียดนาม สามารถเดินทางไปยังมหานครชื่อดังและศูนย์กลางการเดินทางของเอเชียได้อย่างสะดวกสบาย และเช่นกัน ชาวเกาหลีใต้ก็จะได้เดินทางมายังดาลัดเมืองอันแสนโรแมนติก และดินแดนลุ่มแม่น้ำอันอุดมสมบูรณ์ของเกิ่นเทอ ซึ่งทั้งสองแห่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของเวียดนาม เรามุ่งมั่นมอบประสบการณ์การเดินทางอันน่ารื่นรมย์ด้วยเที่ยวบินที่ทันสมัยพร้อมสถิติที่ดีเยี่ยมทั้งในด้านความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือด้านเทคนิค พร้อมบริการทุกท่านด้วยลูกเรือที่ทุ่มเทและเป็นมิตร ตลอดจนบริการเสริมอีกมากมาย บนตารางเที่ยวบินที่สะดวกสบายและง่ายต่อการวางแผนเดินทาง" โซล มหานครอันสวยงามของเกาหลีใต้คือทางเลือกในการท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเดินทางทั่วโลก เพราะคึกคักด้วยความบันเทิง วัฒนธรรมที่งดงาม และแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำมากมาย โดยท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนถือเป็นหนึ่งในศูนย์รวมการเดินทางหลักของเอเชียที่เชื่อมต่อสู่สหรัฐฯ ยุโรป และภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก ดาลัดถือเป็นเมืองหลักในจังหวัดเลิมด่ง มีชื่อเสียงจากภูมิประเทศที่สวยงาม แวดล้อมด้วยป่าไม้ ทะเลสาบ เนินเขา และน้ำตกมากมาย ทั้งยังมีอากาศเย็นสดชื่นตลอดปี จนได้รับสมญาว่า "เมืองแห่งดอกไม้และสายลมหนาว" ซึ่งไม่เพียงเหมาะสำหรับการมาฮันนีมูนของคู่แต่งงานเท่านั้น ดาลัดยังเป็นสถานที่นัดพบยอดนิยมของคู่รักในวันหยุดและสำหรับครอบครัวในการเดินทางมาพักผ่อน เมื่อนับรวม 2 เส้นทางใหม่ ทำให้เวียตเจ็ทมีบริการเที่ยวบินตรง 480 เที่ยวต่อเดือน บน 11 เส้นทาง ที่เชื่อมเวียดนามกับเกาหลีใต้ ซึ่งได้แก่ ฮานอย / โฮจิมินห์ / ไฮฟอง / ดานัง / ญาจาง / ฟู้โกว๊ก / เกิ่นเทอ / ดาลัด สู่ โซล รวมถึง ฮานอย/ญาจาง สู่ พูซาน และ ดานัง สู่ แทกู เส้นทางบินใหม่นี้ไม่เพียงตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางที่เพิ่มสูงขึ้นเท่านั้น หากยังช่วยส่งเสริมการพัฒนาประเทศทั้งในด้านการท่องเที่ยว การค้า และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างชาติทั้งสองอีกด้วย