ธ.ไทยเครดิตฯ แจ้งเตือนข้อความหลอกลวงทาง SMS

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 20, 2020 16:54 —ThaiPR.net

ธ.ไทยเครดิตฯ แจ้งเตือนข้อความหลอกลวงทาง SMS

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณีมีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นธนาคาร ส่ง SMS หลอกลวงทวงถามหนี้ของลูกค้าไปยังบุคคลที่สาม และจัดทำเว็บไซต์ปลอมให้ผู้รับกรอกข้อมูลส่วนตัว ดาวน์โหลด หรือติดตั้งแอปพลิเคชันลงบนโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวมีไวรัส/โทรจันที่สามารถขโมยข้อมูลส่วนตัวเหล่านั้น รวมทั้งรหัสลับส่วนตัว เพื่อนำไปใช้ทำธุรกรรมการเงินโดยมิชอบ
ธนาคารขอยืนยันว่า ธนาคารไม่มีนโยบายในการส่ง SMS ทวงถามหนี้ค้างชำระไปยังบุคคลที่สาม ซึ่งไม่ใช่ลูกค้าของธนาคารฯ รวมถึงไม่มีนโยบายส่ง SMS, MMS หรืออีเมล เพื่อขอให้ท่านดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอปพลิเคชันใดๆ สำหรับการทำธุรกรรมต่างๆ กับธนาคาร หรือจัดทำหน้าจอ (Pop-up) เพื่อให้ท่านกรอกข้อมูลส่วนตัว ทั้งนี้ธนาคารฯ เป็นธนาคารพาณิชย์ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย
หากท่านได้รับ SMS, MMS หรืออีเมลในทำนองดังกล่าว โปรดหลีกเลี่ยงการคลิกลิงก์ (URL) ที่ส่งมากับ SMS, MMS หรืออีเมล หรือหน้าจอ (Pop-up) หลอกลวงข้างต้น และหลีกเลี่ยงการดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอปพลิเคชั่นจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ โดย URL เว็บไซต์ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ที่ถูกต้องคือ https://www.tcrbank.com
หากท่านได้ทำการคลิกลิงก์เพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ต้องสงสัยไปแล้ว หรือพบหน้าจอหรือข้อความที่ไม่คุ้นเคย หรือผิดไปจากปกติ ให้หยุดทำรายการ และติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารทันทีที่ Call Center โทร 0 2697 5454 ทุกวัน เวลา 08.00 – 22.00 น.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ