“สถาบันฯ นานาชาติเชียงแสน จ.เชียงราย ฝึกอบรมพัฒนาความรู้ด้านไอที ให้ สปป.ลาว ก้าวสู่ยุคดิจิทัล 4.0”

ข่าวทั่วไป Tuesday January 21, 2020 10:06 —ThaiPR.net

“สถาบันฯ นานาชาติเชียงแสน จ.เชียงราย ฝึกอบรมพัฒนาความรู้ด้านไอที ให้ สปป.ลาว ก้าวสู่ยุคดิจิทัล 4.0”

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติ เชียงแสน จัดฝึกอบรมหลักสูตร การประยุกต์ใช้งานไมโครคอนโทรลเลอร์พื้นฐานด้วย Arduino Board และหลักสูตร การติดตั้งจานดาวเทียมและกล้องวงจรปิด ให้กับบุคลากร สปป.ลาว พัฒนาทักษะฝีมือแรงงานด้านไอทีระหว่างประเทศ
วันที่ 20 มกราคม 2563 น.ส.สุขศรี ไล่กสิกรรม ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติ เชียงแสน เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ พ.ศ.2563 สถาบันฯนานาชาติ ได้รับมอบหมายจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ให้ดำเนินโครงการพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติเพื่อการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจ โดยมีเป้าหมายเป็นบุคลากรในกลุ่มประเทศ GMS และ IMT-GT จำนวน 2,000 คน ซึ่งในปีที่ผ่านมา สปป.ลาว ได้ส่งบุคลากรของตนเข้ามาฝึกอบรมทักษะฝีมือแรงงานด้านต่างๆ ณ สถาบันฯแห่งนี้ จำนวน 434 คน และในปีนี้ สปป.ลาว ยังคงมีความต้องการที่จะพัฒนาบุคลากรของตนในด้านต่างๆให้มีทักษะที่สูงขึ้น เพื่อพัฒนาประเทศของตนให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น ส่วนหลักสูตรที่ สปป.ลาว มีความต้องการ 3 อันดับแรก ได้แก่ ด้านการบริหารจัดการ ด้านท่องเที่ยวบริการ และด้านไอที ข้อมูล จากการประชุมนานาชาติ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา ณ สถาบันฯนานาชาติ
ผอ.สุขศรี กล่าว่า การฝึกอบรมด้านไอที 2 หลักสูตรในครั้งนี้ เป็นความต้องการของ สปป.ลาว ที่จะพัฒนาบุคลากรด้านไอทีให้มีทักษะฝีมือสูงขึ้น เพื่อนำความรู้ที่ได้รับกลับไปถ่ายทอดและพัฒนายังประเทศของตน โดยทาง สปป.ลาว ได้ดำเนินการคัดเลือกบุคลากรภาครัฐจาก 2 หน่วยงาน จำนวน 30 คน ได้แก่ 1 กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมแห่ง สปป.ลาว 2 กรมอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาและกีฬา ซึ่งทั้งหมดเป็นบุคลากรจาก 10 แขวงของ สปป.ลาว และ3)ภาคเอกชนของสปป.ลาว ได้แก่ สภาการค้าลาว จำนวน 10 คน รวมทั้งสิ้น 40 คน เดินทางข้ามแดนทาง จ.หนองคาย และ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ฝึกระหว่างวันที่ 20 – 24 ม.ค. 2563 ณ สถาบันฯนานาชาติ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ