ข่าวบันเทิง Wednesday January 22, 2020 13:39 —ThaiPR.net

“เฮลิโคเนีย” ฉลอง 12 ปี ยิ่งใหญ่กับการคว้ารางวัล“เอเชี่ยน เทเลวิชั่น อวอร์ด”(Asian Television Awards) ผุดโปรเจคยักษ์ปี 63 คืนกำไรคนดู พร้อมเปิดตัว “MasterChef All Stars Thailand” กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--เฮลิโค เนีย เอช กรุ๊ป ฉลองครบรอบ 12 ปี บริษัท เฮลิโค เนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ด้วยข่าวที่น่ายินดีกับการคว้ารางวัล "เอเชี่ยน เทเลวิชั่นอวอร์ด" (Asian Television Awards) พร้อมตั้งมั่นทำรายการเน้นคุณภาพ โปรดักชั่นอลังการในปี 63 เพื่อคืนกำไรคนดู หวังยึดครองแชมป์เรตติ้งอันดับ 1 เหมือนเดิม ซึ่งบิ๊กบอส "หนุ่ม" กิติกร เพ็ญโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า "ตลอดเวลา 12 ปีที่ผ่าน บริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดเป็นบริษัทต้นๆของประเทศไทยที่ซื้อลิขสิทธิ์การทำรายการจากต่างประเทศเข้ามาผลิตจนประสบความสำเร็จ จนเจ้าของลิขสิทธิ์ระดับโลกยังยอมรับว่าบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ทำงานที่ดีมีคุณภาพจนได้รับความไว้วางใจให้ร่วมสร้างรายการระดับประเทศอื่นๆอีกมากมาย อาทิ Iron Chef Thailand เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย , Takeshi's Castle Thailand โหด มัน ฮา ประเทศไทย ที่ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปแพร่ภาพทางช่อง Comedy Central ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และรายการ LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก เป็นรายการที่ผลิตเพื่อหานักร้องส่งเข้าไปเป็นศิลปินฝึกหัดที่ค่ายเพลง JYP ของประเทศเกาหลี นอกจากรายการลิขสิทธิ์ทางฝั่งเอเชียแล้วรายการทางฝั่งของตะวันตกก็มีการซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาผลิตเหมือนกันอาทิ Cash Cab Thailand แท็กซี่มหาเศรษฐี, The Choice Thailand เลือกได้ให้เดท และ ล่าสุดกับ MasterChef Thailand (มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย) รายการเรียลลิตี้โชว์สานฝันคนธรรมดาที่มีใจรักการทำอาหารอายุ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งที่ทำมาแล้ว 3 ซีซั่น และ MasterChef Junior Thailand (มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย) รายการที่สานฝันเด็กที่มีใจรักการทำอาหารอายุ 8-13 ปี ที่ทำมาแล้ว 2 ซีซั่น โดย MasterChef Thailand และ MasterChef Junior Thailand สามารถทำเรตติ้งได้สูงสุดในกลุ่มของรายการวาไรตี้โชว์ นอกจากนี้ทางบริษัทยังผลิตรายการ The Next Iron Chef ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก ซึ่งเป็นการแข่งขันการทำอาหารของเชฟมืออาชีพ เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดคือ King Of Food Content สำหรับเรื่องคอนเทนต์การทำรายการของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ตอนนี้ส่วนใหญ่จะเน้นการผลิตรายการโปรดักชั่นขนาดใหญ่เกือบทั้งหมดเพราะทุกวันนี้ธุรกิจทีวีมีการแข่งขันกันสูง แต่ละบริษัทต่างก็มุ่งมั่นสร้างสรรค์งานที่ดีออกมาแข่งขันกัน ดังนั้นเราก็ต้องมุ่งเน้นการทำรายการโปรดักชั่นที่ดีมีคุณภาพ และการทำโปรดักชั่นที่ดีผมมั่นใจว่าเราสามารถที่จะยืนเป็นหนึ่งและเจริญเติบโตได้ ด้วยพื้นฐานการทำรายการเรียลลิตี้โชว์ของบริษัทที่ถือว่าเป็นระดับแถวหน้าของประเทศ เราจึงพยายามมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาผลิตรายการเรียลลิตี้โชว์ให้มีคุณภาพมากที่สุด พร้อมที่จะขยายออกไปสู่ตลาดต่างประเทศในรูปแบบต่างๆ และด้วยทีมงานที่มีคุณภาพของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดเราไม่ได้จำกัดการผลิต รายการแค่รายการอาหารแต่เราสามารถที่จะผลิตรายการได้หลากหลายซึ่งที่ผ่านมาก็พิสูจน์ผลงานให้ได้เห็นกันแล้ว ซึ่งตอนนี้บริษัทก็มีการขยายการผลิตออกไปสู่แพลตฟอร์มต่างๆอย่างครบวงจรอีกด้วย สำหรับในปี 63 ในโอกาสฉลองครบรอบ 12 ปีบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด เราได้เตรียมทำรายการใหม่ ให้ผู้ชมได้ สนุกสนานบันเทิงกันแบบเต็มอิ่มจุใจไม่ว่าจะเป็น MasterChef All Stars Thailand ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 3 ซีซั่น ผมมั่นใจว่าจะลุ้นสนุกมันส์ถึงใจคนดูแน่นอน และยังมี MasterChef Junior Thailand และ The Next Iron Chef ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก ที่จะกลับมาสร้างสีสันให้กับผู้ชมเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งรายการใหม่ Sing if you can ร้องห้ามเลิก รายการใหม่ที่จะมาสร้างความสนุกสนานในปีนี้อีกหนึ่งรายการ โดยโปรเจครายการปี 63 ทุกรายการล้วนแต่จะเน้นโปรดักชั่นที่อลังการการลงทุนที่ยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับผู้ชมที่ให้การสนับสนุนและติดตามผลงานของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดด้วยดีตลอดมา เป็นเวลา 12 ปีจนทำให้รายการของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดได้รับรางวัลมากมายทั้งในและต่างประเทศ และล่าสุด MasterChef Junior Thailand Season 1 ก็ได้รับรางวัลรายการยอดเยี่ยมแห่งเอเซีย สาขา Best Adaptation of an Existing Format จาก Asian Television Awards ครั้งที่ 24 ถือว่าเป็นความสำเร็จของการทำงานอีกก้าวและเราก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์งานที่ดีมีคุณภาพเพื่อคนดูต่อไป"
แท็ก thailand   เทเลวิช   asian