ลิ้มลองอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเมนูใหม่ โดยเชฟ จวน ทานา ดอท ณ ห้องอาหารอัลบริเซียส์ ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ

ข่าวบันเทิง 22 มกราคม พ.ศ. 2563 16:14 น. —ThaiPR.net

ห้องอาหารอัลบริเซียส์, ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้งคุณจวน ทานา ดอท ให้ดำรงตำแหน่ง เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ พร้อมเปิดตัวการทำอาหารเมดิเตอร์เรเนียนในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เชฟจวนมีประสบการณ์เกี่ยวกับการจัดห้องอาหารเปิดใหม่ การสร้างแบรนด์ การสร้างคอนเซปต์ห้องอาหาร การวางโครงสร้างและออกแบบเมนูอาหาร และมีประสบการณ์ทำงานร่วมกับห้องอาหารมิชลินสตาร์ ระดับ 1-3 ดาวมาแล้ว

• โรงเรียนสอนทำอาหารฮอฟแมนน์ มิชลินสตาร์ 1 ดาว บาร์เซโลนา ประเทศสเปน
  • ห้องอาหารเอลโดราโด้ เปติ มิชลินสตาร์ 1 ดาว เซนท์ เฟอลุย เดอ กุยซอลส์ ประเทศสเปน
  • สเตจ เดอ คูซีน คลาริดจ์ กอร์ดอน แรมเซย์ มิชลินสตาร์ 3 ดาว ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
  • ร่วมงานกับเชฟระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว – เชฟชาร์ลส์ เกจ, เชฟมิเกล โคโบ, เชฟโทนี กอนซาเลส, เชฟโรเบอร์โต เทอราดิลอส และเชฟนานดู จูบัน

เชฟจวน ได้รับประกาศนียบัตรมาสเตอร์เชฟ จากเอสโกล่า บัลลาร์ท เมืองบาร์เซโลน่า และมีประสบการณ์ทางด้านการทำอาหารกว่า 20 ปีในหลายประเทศ เช่น คาตาโลเนีย ประเทศสเปน สหราชอาณาจักร และหมู่เกาะเคย์แมน เขาดำรงตำแหน่งเป็นเชฟ เดอ คูซีน และผู้จัดการของห้องอาหารที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ ก่อนย้ายมาดำรงตำแหน่งเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ ที่ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ

สไตล์การทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของเชฟจวนได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรพบุรุษของเขา ไม่ว่าจะเป็นไอเดียและเทคนิคต่างๆ และนำมาผสมผสานเข้ากับสไตล์ของตัวเอง จนกลายเป็นอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่สมบูรณ์แบบ ส่วนวัตถุดิบที่นำมาใช้คือวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด สดใหม่จากฟาร์มและทะเล เมนูแนะนำของเชฟจวน คือ ข้าวผัดสเปน (ปาเอญ่า) เนื่องจากมีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ และหาทานได้ยากในเมืองไทย

นอกจากปาเอญ่าที่เป็นทีเด็ดแล้ว เมนูแนะนำอื่นๆของเชฟจวน มีดังต่อไปนี้ ทาปาส: (1) ปลาแมกเคอเรลรมควัน มีกลิ่นหอมของซอส Aji Verde แบบทางอเมริกาใต้ ตกแต่งด้วย อะโวคาโด, หอมแดง, เจยูซุ, น้ำมันหอมและผักไมโครกรีน (2) ทาปาสจานเด่นที่ทางห้องอาหาร Albricias นำเสนอ เราจะใช้เนื้อวัววากิวของออสเตรเลียเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุงรสที่แตกต่างจากที่อื่น ทานกับแอปเปิ้ล sherbet, น้ำมันคาเวียร์ Arbequina และขนมปัง picos อาหารจานหลัก: (1) ปลาทะเลลึกเนื้อขาวหมักด้วยกระเทียม, ขิง, ซอสถั่วเหลือง, น้ำมันมะกอกและโหระพา กับซอสเผ็ด Adobo และ Mashed Potatoes (2) หมูอบกรอบครึ่งตัวหมักกับโรสแมรี่, โหระพา, กระเทียมและซิตริกจนนุ่ม ทานกับแอปเปิ้ลและ Fennel สลัด น้ำจิ้มแจ่ว,ซอสเดมิกลาส และซอส Tomato Chipotle (3) ข้าวบอมบา เป็นข้าวสาลีแบบสั้นของสเปนที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสูตรปาเอญ่า กับเครื่องปรุงรสที่เชฟคัดสรรส่วนผสมตามฤดูกาล ของหวาน: (1) แอปเปิ้ลทาร์ต ครีม Calvados Flambe แอปเปิ้ลแผ่นบาง ทานกับไอศครีมรัมเรซิน (2) สำหรับคนรักชีส ครีมชีสสไตล์สเปนมีกลิ่นที่หอมด้วยส่วนผสมของชีสที่เข้มข้นกับแอปเปิ้ลเจลและยูซุ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของเชฟจวนคือการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิดที่โต๊ะของลูกค้า โดยใช้อุปกรณ์และวัตถุดิบมาปรุงบนรถเข็นต่อหน้าลูกค้า ซึ่งทำให้ทุกคนที่มาใช้บริการที่ห้องอาหารประทับใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้เห็นเทคนิคและขั้นตอนการปรุงอาหารของเชฟมืออาชีพเสมือนอยู่ในครัว

เชฟจวนให้ความสำคัญต่อการสร้างช่วงเวลาที่ดีของการรับประทานอาหารด้วยการเสิร์ฟอาหารที่สามารถแชร์กันได้ระหว่างกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน ตั้งแต่ 2-4 ท่าน เพราะสำหรับเชฟจวนแล้ว การรับประทานอาหารคือการมีความสุขร่วมกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. +66 (0) 2672 0200 อีเมล info.crst@chatrium.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.chatrium.com

เกี่ยวกับห้องอาหารอัลบริเซียส์

ห้องอาหารอัลบริเซียส์ หนึ่งในห้องอาหารชั้นนำย่านสาทร เสิร์ฟอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน หลากหลายเมนู โดยมีจุดเด่นคือวัตถุดิบชั้นยอดประจำฤดูกาล พร้อมชมการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิดโดยเชฟจวน ทานา ดอท ที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณพิเศษและน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น ลิ้มลองเครื่องดื่มสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนจับคู่กับเมนูอาหารที่คัดสรรมาอย่างลงตัว โดยเมนูอะลาคาร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น.

แท็ก ห้องอาหาร