"ลมหายใจไร้มลทิน" มอบรางวัลเยาวชน ชนะการประกวดปี 2562

ข่าวทั่วไป 24 มกราคม พ.ศ. 2563 14:06 น. —ThaiPR.net

มูลนิธิ "ลมหายใจไร้มลทิน" ร่วมกับ กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประกาศผล และมอบทุนการศึกษาแก่ผู้ชนะการประกวดกิจกรรมประจำปี 2562 ขยายเครือข่ายเยาวชนซื่อสัตย์สุจริตทั่วประเทศ

ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิ "ลมหายใจไร้มลทิน" เผยว่า มูลนิธิฯ จัดกิจกรรมการประกวด ประจำปี 2562 รวม 4 ประเภท ได้แก่ เรียงความ ร้องเพลง วาดภาพศิลปะ และวีดีโอคลิป มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดทั้งหมดกว่า 2,000 ชิ้น ทุกชิ้นมีจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวีดีโอคลิป มีการพัฒนาตามเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาประกาศผลพร้อมมอบรางวัลแก่ผู้ชนะรวม 72 รางวัล โดยผู้ชนะเลิศการประกวดประเภทต่างๆ มีดังนี้

1. ประกวดเรียงความหัวข้อ "สุจริตคือเกราะบัง ศาสตร์พ้อง"

- ระดับประถมศึกษา ได้แก่ เด็กหญิงณภัทร สายสว่าง โรงเรียนวัดหนองแขม (สหราษฎร์บูรณะ) กรุงเทพมหานคร
             - ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) ได้แก่ นางสาวปพิชญา มนูเลิศ โรงเรียนทวารวดี จ.นครปฐม
             - ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวส.) และอุดมศึกษา ได้แก่ นายวัทนพร บุญชู มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม

2. ประกวดร้องเพลงประกอบดนตรีตามเพลง

2.1 เพลง "คิดดี ทำดี"
                - ระดับประถมศึกษา ประเภทเดี่ยว ได้แก่ เด็กชายศุภณัฐ บุญธรรม โรงเรียนเซนต์โยเซฟนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์
                - ระดับประถมศึกษา ประเภทหมู่ ได้แก่ ทีมเด็กดี กรุงเทพมหานคร
             2.2 เพลง "ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน"
                - ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) ประเภทเดี่ยว ได้แก่ นางสาวพิมพ์วลัญช์ ดุษฎีปรีชา โรงเรียนศึกษานารี กรุงเทพมหานคร
                - ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) ประเภทหมู่ ได้แก่ ทีมพลังไทย
                - ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวส.) และอุดมศึกษา ประเภทเดี่ยว ได้แก่ นางสาวนฤทัย เรืองไพศาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร
                - ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวส.) และอุดมศึกษา ประเภทขับร้องประสานเสียง ได้แก่ ทีม Pop music มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จ.สงขลา

3. ประกวดวาดภาพศิลปะสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต

- ระดับปฐมวัย หัวข้อ "ขยัน อดทน เป็นคนซื่อสัตย์" ได้แก่ เด็กชายจรณ์ฐกฤต โอมอภิญญาณ ศูนย์สาธิตการบริบาลและพัฒนาเด็กปฐมวัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร กรุงเทพมหานคร
             - ระดับประถมศึกษา หัวข้อ "ขยัน อดทน เป็นคนซื่อสัตย์" ได้แก่ เด็กหญิงฉัตรตรี คงเขียว โรงเรียนสายชล จ.สงขลา
             - ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) หัวข้อ "ซื่อสัตย์สุจริต ดำเนินชีวิตใช้เทคโนโลยีอย่างมีคุณค่า" ได้แก่ นางสาวทินธินาถ พืชการ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต

4. ประกวดวีดีโอคลิปสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต

หัวข้อ "สังคมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต"

- ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) ได้แก่ ทีม Money is on fire Production โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
             - ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวส.) และอุดมศึกษา ได้แก่ ทีม Full house มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม กรุงเทพมหานคร

ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดทุกคนจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมค่ายเยาวชนลมหายใจไร้มลทินปีนี้ รวมทั้งผลงานจะได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง เพื่อขยายเครือข่ายเยาวชน สร้างเสริมค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริตให้สังคมไทยใสสะอาดตลอดไป

ติดตามผลการประกวด และกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิ "ลมหายใจไร้มลทิน" ได้ที่ lomhaijai.org dcy.go.th และ facebook.com/LomhaijaiFoundation/