ธ.ไทยเครดิตฯ แจ้งเตือนระวังเว็บไซต์แอบอ้าง

ข่าวหุ้น-การเงิน 24 มกราคม พ.ศ. 2563 14:52 น. —ThaiPR.net

นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ขณะนี้มีผู้จัดทำเว็บไซต์โดยใช้ชื่อ Thaicredit (URL: h5.bangkokloan.com) แนะนำบริการสินเชื่อ และชักจูงให้ผู้ประกอบการรายย่อยรวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจสมัครสินเชื่อ ดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันลงบนโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวอาจมีไวรัสหรือโทรจันที่สามารถขโมยข้อมูลส่วนตัวและรหัสลับส่วนตัว เพื่อลักลอบทำธุรกรรมการเงินที่อาจสร้างความเสียหายให้แก่เจ้าของข้อมูล

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสับสน และความเข้าใจผิดให้แก่ผู้สนใจสินเชื่อ รวมถึงลูกค้าของธนาคาร ธนาคารจึงขอเรียนชี้แจงว่าเว็บไซต์ดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อยทั้งสิ้น และธนาคารไม่มีนโยบายให้บุคคลภายนอกจัดทำเว็บไซต์ หรือผลิตสื่อใดๆ โดยแอบอ้างชื่อธนาคารไปหาผลประโยชน์ ทั้งนี้ธนาคารอยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินการเอาผิดทางกฎหมาย จึงขอความกรุณาลูกค้าธนาคารและผู้สนใจสินเชื่ออย่าหลงเชื่อข้อมูลจากเว็บไซต์ ดังกล่าว รวมถึงหลีกเลี่ยงการดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอปพลิเคชันจากเว็บไซต์ดังกล่าวลงบนโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ ลูกค้าธนาคารและผู้สนใจสินเชื่อสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.tcrbank.com และ Facebook Fanpage "Thai Credit Retail Bank" (www.facebook.com/TCRBank) เท่านั้น หากท่านพบเว็บไซต์แอบอ้าง หรือได้รับ SMS,MMS หรืออีเมลน่าสงสัย สามารถแจ้งเบาะแสหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Call Center โทร 0 2697 5454 ทุกวัน เวลา 08.00 – 22.00 น.