Sport World เขย่าตลาดอุปกรณ์กีฬาประกาศจัดสุดยอดงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่แห่งปี

ข่าวกีฬา Thursday March 6, 2008 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--แอคทีฟ เนชั่น
Sport World ปลุกกระแสวงการกีฬากระหึ่ม ปรับภาพลักษณ์ผู้ให้บริการอุปกรณ์กีฬาและบริการทันสมัยครบครัน เทงบ 50 ล้านรุกขยายสาขาใหม่ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด พร้อมเนรมิตพื้นที่ 5,000 ตารางเมตร จัดงานแสดงสินค้าอุปกรณ์กีฬายิ่งใหญ่ระดับชาติ Sport World Expo 2008 ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 14 — 23 มีนาคม 2551 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 4 ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดในงานกว่า 95 ล้านบาท นายกมลพันธ์ ศิริพรรณพร กรรมการผู้จัดการบริษัท แอคทีฟ เนชั่น จำกัด ผู้ให้บริการอุปกรณ์กีฬาและบริการครบวงจรภายใต้แบรนด์ Sport World (สปอร์ตเวิลด์) เปิดเผยว่า ภาพรวมของตลาดอุปกรณ์กีฬาในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น โดยปีนี้มีมูลค่าสูงถึง 12,000-15,000 ล้านบาท เติบโตไม่น้อยกว่า 10-20% ต่อปี ทั้งนี้มีผลมาจากไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้แบรนด์ต่างๆต่างปรับตัวเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดมากขึ้น “ปัจจุบัน 70 % ของผู้บริโภคที่มาซื้อสินค้าไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าเป็นการซื้อเพื่อการกีฬาเท่านั้น แต่เทรนด์ได้เปลี่ยนไปตามกระแสของแฟชั่นสมัยใหม่และไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นมากขึ้น ผู้ประกอบการแต่ละแบรนด์จึงต้องเร่งปรับตัวตามเพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มเดิมจากผู้ที่เล่นกีฬาโดยตรง มายังเซ็กเมนท์ของผู้ที่สนใจในเทรนด์ของแฟชั่นด้วย ”นายกมลพันธ์ กล่าว สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2551 บริษัทปรับหลักการบริหารสินค้าต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยเน้นให้ความสำคัญกับรูปแบบสินค้าและบริการในแต่ละสาขามากขึ้น ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันยอดขายเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีแผนเตรียมขยายสาขาใหม่ 2 รูปแบบ คือ ร้าน Sport World จำหน่ายเสื้อผ้ารองเท้าและอุปกรณ์กีฬาครบครัน โดยมีแผนขยาย 3 สาขา คือ กทม.1 สาขา และต่างจังหวัด 2 สาขา และร้าน Soft Line Store จำหน่ายเฉพาะชุดเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬา โดยมีแผนขยาย 3 สาขา คือ กทม. 1 สาขาและต่างจังหวัด 2 สาขา พร้อมกันนี้ยังมีแผนรีโนเวทสาขาเก่าเพิ่มเติม อาทิ สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งเป็นสาขาที่ทำรายได้สูงสุด คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 3 ใช้งบประมาณการลงทุนทั้งสิ้น 40-50 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทมี Sports World 19 สาขาทั่วประเทศ ด้วยขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 200 ตารางเมตร-5,500 ตารางเมตร ในกรุงเทพฯได้แก่ แฟชั่นไอส์แลนด์ เสรีเซ็นเตอร์ อิมพีเรียลลาดพร้าว ฟอร์จูนทาวน์ และ สีลมธนิยะ สำหรับสาขาต่างจังหวัด ได้แก่ นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ สุพรรณบุรี ขอนแก่น อุดรธานี หาดใหญ่ ตรัง และภูเก็ต และ 3 สาขาที่มีขายเฉพาะแผนก (Concept Stores) ได้แก่ ฟุตเกียร์ บาย สปอร์ตเวิลด์ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ , แอคทีฟ สปอร์ต บาย สปอร์ตเวิลด์ที่โฮมสุวรรณภูมิ และอาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ เซ็นเตอร์ ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ ล่าสุด เพื่อเป็นการปลุกกระแสวงการกีฬาและต้อนรับมหกรรมกีฬาของโลกที่ยิ่งใหญ่ 2 งาน ได้แก่ ฟุตบอลยูโร 2008 และกีฬาโอลิมปิค 2008 ที่ประเทศจีน บริษัทเตรียมจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์กีฬาครั้งใหญ่ ภายใต้ชื่อว่า Sport World Expo 2008 ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 14 — 23 มีนาคม 2551 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 4 โดยเนรมิตพื้นที่การจัดงานกว่า 5,000 ตารางเมตร เพื่อจัดแสดงสินค้าอุปกรณ์กีฬาครบครัน “บริษัทมีความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันกีฬาระดับโลกดังกล่าวจะช่วยสร้างกระแสให้คนหันมาสนใจกีฬาและดูแลสุขภาพมากขึ้น สำหรับการจัดงาน Sport World Expo 2008 ครั้งที่ 2 นี้ได้มีผู้ประกอบการตอบรับนำสินค้าเข้าร่วมรายการกว่า 120 แบรนด์ชั้นนำ พร้อมจัดแสดงในพื้นที่มีสินค้าหลากหลายประเภทให้ครบทุกแผนก อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กอล์ฟ เครื่องออกกำลังกาย จักรยาน อุปกรณ์เดินป่า อาทิ เต้นท์ ถุงนอน เตียงสนาม เป็นต้น รวมไปถึงอุปกรณ์ทางน้ำ อาทิ แว่นตาว่ายน้ำ เรือยาง ห่วงยาง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นและส่วนลดสูงสุดเพื่อมอบแก่ลูกค้าที่มาร่วมงาน รวมทั้งสินค้าราคาพิเศษที่จะสลับสับเปลี่ยนนำสินค้าแบรนด์ดังมาลดกระหน่ำตลอดระยะเวลาการจัดงาน 10 วัน พร้อมกันนี้ยังมีสินค้าต้อนรับฤดูกาลซัมเมอร์โดยเฉพาะ อาทิ ชุดว่ายน้ำแฟชั่นซัมเมอร์สุดฮิต อุปกรณ์กีฬาทางน้ำ เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้เข้าร่วมงานเพิ่มมากขึ้นจากปีที่ผ่านมา” ทั้งนี้งาน Sports World Expo 2008 ครั้งที่ 2 ได้จัดขึ้นพร้อมกับงาน “Home Pro Expo” จัดขึ้นที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5-8 ซึ่งจากความสำเร็จในการจัดงาน Home Pro Expo ทางบริษัทคาดหวังว่างานดังกล่าวจะสามารถช่วยดึงลูกค้าให้เข้ามาที่ Sports World Expo 2008 เพิ่มมากขึ้นและตั้งเป้ามีรายได้จากการจัดงานทั้งสิ้น 95 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 20% จากการจัดงานครั้งแรกในปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ประมาณ 80 ล้านบาท

แท็ก เนชั่น   sport