ข่าวบันเทิง Tuesday January 28, 2020 11:59 —ThaiPR.net

สวรรค์ของคนรักทรัฟเฟิลส์ พร้อมพบกับผู้เชี่ยวชาญทรัฟเฟิลส์ คริสโตเฟอร์ โปรอน ที่สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--Scarlett Wine Bar & Restaurant ต้อนรับปีใหม่กับการยกขบวนสารพัดเมนูทรัฟเฟิลส์ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศสมาไว้ที่ สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ (Scarlett Wine Bar & Restaurant) พร้อมพบกับผู้เชี่ยวชาญด้านทรัฟเฟิลส์ คริสโตเฟอร์ โปรอน ที่จะมาลงลึกถึงประวัติความเป็นมา และแนะนำทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับทรัฟเฟิลส์ เพียงแค่สองวันเท่านั้น ในวันที่ 30 และ 31 มกราคมนี้! ทรัฟเฟิลส์ที่ทางร้านจะมานำเสนอส่งตรงมาจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส โดยครั้งนี้ได้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านทรัฟเฟิลส์ อย่างคริสโตเฟอร์ โปรอน มาแบ่งปันความรู้ แชร์ข้อมูลเชิงลึก รวมถึงกินทรัฟเฟิลส์ยังไงให้ได้อรรถรสสุด ซึ่งคริสโตเฟอร์ เป็นเจ้าของฟาร์มหรือบริษัททรัฟเฟิลส์ชื่อดังอย่าง Maison Platin (เมซอง พลาแตง) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1986 เขาเป็นลูกชายและผู้สืบทอดกิจการทั้งหมดต่อจากคุณพ่อนาม เฮอร์เว่ โปรอน โดยเป็นเวลาเกือบศตวรรษที่ Maison Plantin ส่งออกทรัฟเฟิลส์คุณภาพเยี่ยมให้กับร้านอาหารชั้นนำทั่วประเทศฝรั่งเศส รวมถึงเชฟชื่อดังทั่วโลกมากมาย อาทิ Joël Robuchon Benoit Violier และ Yannick Alleno นอกจากนี้ยังทำการส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประเทศสิงคโปร์อีกด้วย เห็ดทรัฟเฟิลส์สามารถพบได้ผ่านใต้พื้นผิวของต้นไม้ เช่น ต้นโอ๊ค และต้นเฮเซล ซึ่งวิธีการเก็บทรัฟเฟิลส์นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้สัตว์อย่างสุนัขเข้ามาช่วย แต่ต้องเป็นสุนัขที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีในการดมกลิ่นเฉพาะ ถึงแม้ว่าสมัยนี้จะมีการเพาะเลี้ยงเห็ดทรัฟเฟิส์ได้อย่างแพร่หลาย แต่แน่นอนเห็ดทรัฟเฟิลส์ที่มาจากธรรมชาติก็ยังเหนือกว่าทั้งด้านกลิ่นและรสชาติ อีกทั้งการเก็บเกี่ยวก็ขึ้นอยู่กับตามฤดูกาลอีกด้วย อย่างเปรีกอร์แบล็คทรัฟเฟิลส์ (Perigord Black Truffle) หรือที่รู้จักกันในนาม Black Diamond สามารถพบได้ในช่วงฤดูหนาวคือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมีนาคม และซัมเมอร์ทรัฟเฟิลส์ก็จะสามารถพบได้ในช่วงฤดูร้อนคือเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม แน่นอนว่าเหล่าคนรักทรัฟเฟิลส์ที่หลงใหลทั้งกลิ่นและรสชาติห้ามพลาด แล้วมาลิ้มลองสารพัดเมนูทรัฟเฟิลส์แสนอร่อยรังสรรค์โดยเชฟใหญ่ประจำร้านอาหาร เชฟซิลแวง รัวเยร์ จับมือร่วมกับผู้เชี่ยวชาญเห็ดทรัฟเฟิลส์ คริสโตเฟอร์ โปรอน ซึ่งเมนูพิเศษนี้จะถูกคิดค้นให้เป็นเมนูอาหารที่มีทรัฟเฟิลส์ผสมผสานอยู่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น เมนูเรียกน้ำย่อย เมนูจานหลัก และเมนูของหวาน พร้อมเสิร์ฟสไตล์ อะ ลา คาร์ต ในราคาเริ่มต้นเพียงจานละ 520++ บาท ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัฟเฟิลส์ คริสโตเฟอร์ โปรอน จะอยู่ที่สการ์เล็ตเพียงสองวันเท่านั้น ในวันที่ 30 และ 31 มกราคม แต่เมนูทรัฟเฟิลส์สุดพิเศษนี้จะเสิร์ฟไปจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ห้องอาหารสการ์เล็ตตั้งอยู่บนชั้น 37 ของโรงแรมพูลแมน จี สีลม เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 01.00 น. สำรองที่นั่ง หรือขอดูเมนูเพิ่มเติม โทร 096 8607990 อีเมล scarlettbkk@randblab.com เฟซบุ๊ค www.facebook.com/Scarlettwinebarbangkok หรือไลน์ @scarlettbkk