ภาพข่าวผู้ว่าฯ มอบหนังสือรับรองมาตรฐาน ของผู้ประกอบอาชีพตามาตรา 26 สาขาช่างเตรียมพื้นสีรถยนต์ ระดับ 1

ข่าวทั่วไป Monday February 3, 2020 11:36 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: ผู้ว่าฯ มอบหนังสือรับรองมาตรฐาน ของผู้ประกอบอาชีพตามาตรา 26 สาขาช่างเตรียมพื้นสีรถยนต์ ระดับ 1 กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช วันที่ 30 มกราคม 2563 ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช (นายมานิตย์ มงคลชื่น) ร่วมประชุมกรมการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ครั้งที่ 1/2563 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน ในงานนี้ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดฯ (นายศิริพัฒ พัฒกุล) มอบหนังสือรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงานของผู้ประกอบอาชีพ ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 มาตรา 26 ซึ่งเป็นการกำหนดความรู้ ความสามารถ และทัศนคติ สำหรับตำแหน่งงานของพนักงานในสถานประกอบกิจการ โดยมีการกำหนดหลักเกณฑ์ขั้นตอนปฏิบัติงานเป็นไปตามข้อกำหนดในสาขาอาชีพช่างเครื่องกล สาขาช่างเตรียมพื้นสีรถยนต์ ระดับ 1 ให้แก่บริษัท อริยะมอเตอร์ (นครศรีธรรมราช) จำกัด เพื่อนำมาใช้เป็นเกณฑ์การวัด การคัดเลือกบุคคล หรือประเมินบุคลากรในตำแหน่งงานนั้นๆ ส่งผลให้สถานประกอบกิจการได้ผลผลิตและบริการที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ณ ห้องประชุมศรีวิชัย ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช