ข่าวทั่วไป Wednesday February 5, 2020 09:21 —ThaiPR.net

โรงแรม รามา การ์เด้นส์ฯ ออก 5 มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--โรงแรมรามาการ์เด้นส์ 1.มาตรการคัดกรองในการตรวจเช็คแขกที่มาเข้าพัก - สอบถามประวัติการเดินทางของแขกที่มาพัก - สังเกตอาการทางสุขภาพของแขกที่มาพัก หากมีไข้ ไอ จาม ให้ป้องกันโดยใส่หน้ากากอนามัย กรณีมีไข้สูงให้ส่งไป ร.พ. ที่ใกล้สุด หรือ *โทร 1422 (กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข) 2.มาตรการ Deep cleaning ฆ่าเชื้อโรคอุปกรณ์ เครื่องใช้ต่างๆในห้องพัก รวมถึงห้องน้ำ และจุดสัมผัสสาธารณะทุกจุด - การทำความสะอาดภายในห้อง เช็คทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อสิ่งที่มีการใช้งานหรือจุดสัมผัสบ่อย ๆ เช่นประตูห้อง, รีโมท, สวิตซ์ไฟ, โทรศัพท์ - หากมีลูกค้ากลุ่มเสี่ยงเข้าพัก หลังจากทำการ Check out แล้ว ให้ทำการอบโอโซนห้องทุกครั้ง - การทำความสะอาด Public Area - การทำความสะอาด ห้องอาหาร 3. มาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ จุดที่ให้บริการสำหรับลูกค้า - ตึกคอนเวนชั่น ช้น L - ตึกรามา : ด้านหน้าประตูทางเข้าอัตโนมัติ, เคาน์เตอร์พนักงานต้อนรับส่วนหน้า, หน้าลิฟต์ลูกค้า ขั้น G, หน้าห้องอาหารทุกห้อง - ตึกศูนย์กีฬา เคาน์เตอร์ต้อนรับ จุดที่ให้บริการสำหรับพนักงาน - จุดรักษาเวลา แผนกรักษาความปลอดภัย - ภายในห้องอาหารพนักงาน 4. มาตรการป้องกันและเฝ้าระวังสุขอนามัยพนักงาน - ให้ความรู้แก่พนักงานให้ตระหนักถึงความเสี่ยงในการปนเปื้อนเชื้อโดยไม่ลืมป้องกันตนเอง - จัดหาอุปกรณ์ป้องกันให้แก่พนักงานที่มีความเสี่ยงในการปนเปื้อนเชื้อ เช่น ถุงมือ หน้ากาก น้ำยาฆ่าเชื้อโรค - ให้พนักงานที่ต้องสงสัยว่ามีอาการไปตรวจสุขภาพ และหยุดพักจนกว่าจะหายเป็นปกติ 5. มาตรการด้านสุขอนามัยในห้องครัว - พนักงานต้องสวมถุงมือ ใส่หน้ากากอนามัย ก่อนประกอบอาหาร เพื่อป้องกันการปนเปื้อน - ทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทุกครั้งก่อนการทำอาหาร - จัดซื้อวัตถุดิบที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน - ทำความสะอาด Buffet Line - ทำความสะอาด โต๊ะ เก้าอี้ รวมถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่ม