เอสโซ่ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการคนใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 5, 2020 17:16 —ThaiPR.net

เอสโซ่ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการคนใหม่

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--เอ็กซอนโมบิล

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศว่า ดร. อดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของบริษัทฯ มีผลตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ได้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด รวมถึง ประธานบริหารโครงการอุตสาหกรรมแห่งอนาคต และผู้จัดการใหญ่บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ด้วย
ดร. อดิศักดิ์ ดำรงตำแหน่งสืบต่อจาก มร. เจเรมี อาร์. ออสเตอร์สต๊อก ซึ่งได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งใหม่ที่สำนักงานของ เอ็กซอน โมบิล คอร์ปอเรชั่น ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
ดร. อดิศักดิ์ จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมีเทคนิค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทวิศวกรรมศาสตร์ และปริญญาเอก สาขาวิศวกรรมเคมี จากมหาวิทยาลัยทัลซ่า รัฐโอกลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา
ด้านประสบการณ์ในการทำงาน ดร. อดิศักดิ์ ได้เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารหลากหลายตำแหน่งตลอดระยะเวลา 28 ปีที่ผ่านมาในบริษัทในเครือของเอ็กซอน โมบิล คอร์ปอเรชั่น ซึ่งรวมถึงตำแหน่ง กรรมการและผู้จัดการโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา บริษัทเอสโซ่ฯ ผู้จัดการบริหารงานวิศวกรรมดูแลยุโรป/ตะวันออกกลาง/เอเชียแปซิฟิคของ ExxonMobil Engineering Europe Limited และนับเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งดังที่ได้ประกาศในปัจจุบันนี้


แท็ก เอสโซ่  

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ