ข่าวทั่วไป Thursday February 6, 2020 09:36 —ThaiPR.net

วว.ร่วมกับ สป.อว. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายวิเทศสัมพันธ์ “กิจกรรมวิเทศสัญจร ครั้งที่ 10” กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักความร่วมมือระหว่างประเทศและวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวง อว. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายวิเทศสัมพันธ์ อว. "กิจกรรมวิเทศสัญจร ครั้งที่ 10" โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อาภารัตน์ มหาขันธ์ รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านพัฒนาอย่างยั่งยืน วว. เป็นประธานต้อนรับคณะผู้แทนจากหน่วยงานในสังกัด อว. รวมกว่า 80 คน โอกาสนี้ นายมนตรี แก้วดวง ผู้อำนวยการสถานีวิจัยลำตะคอง ร่วมบรรยายสรุปบทบาท/ภารกิจของสถานีฯ ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สถานีวิจัยลำตะคอง วว. จังหวัดนครราชสีมา กิจกรรมวิเทศสัญจร ครั้งที่ 10 จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 5– 7 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สถานีวิจัยส่วนภูมิภาคของ วว. 2 แห่ง คือ สถานีวิจัยลำตะคอง และสถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช เพื่อร่วมหารือบทบาทภารกิจความร่วมมือกับต่างประเทศระหว่างหน่วยงาน รวมถึงความเห็นเกี่ยวกับการใช้กลไกความร่วมมือระหว่างประเทศในการนำเทคโนโลยีที่เหมาะสมลงสู่ชุมชนเพื่อการใช้ประโยชน์ทางเศรษฐกิจและยกระดับคุณภาพชีวิตประชากร ตลอดจนร่วมกำหนดแนวทางการดำเนินความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านสร้างเครือข่ายวิเทศสัมพันธ์ให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น