ข่าวเศรษฐกิจ Friday February 7, 2020 08:51 —ThaiPR.net

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติจัดสัมมนา “เข้าใจกระแสการค้ายุค 2020 รับมือความเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ” หวังผู้ประกอบการไทย รู้ทันสถานการณ์ แนวโน้มตลาดโลก กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ นายทนง ลีลาวัฒนสุข รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (ด้านเทคนิค) ให้เกียรติเปิดการสัมมนา "เข้าใจกระแสการค้ายุค 2020 รับมือความเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ" หวังผู้ประกอบการไทย รู้ทันสถานการณ์ แนวโน้มตลาดโลก ชูกลยุทธ์พลิกฟื้นธุรกิจ ตั้งรับวิกฤติเศรษฐกิจในปัจจุบัน ในพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องคริสตัล บอลรูม โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ สีลม โดยการสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิมากมายมาร่วมบรรยาย และถ่ายทอดประสบการณ์อย่างหมดเปลือก อาทิ นางสาวขวัญใจ เตชเสนสุกล ผู้อำนวยการอาวุโส ผ่านวิจัยธุรกิจ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย บรรยายในหัวข้อ "มองแนวโน้มการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ผ่านทิศทางเศรษฐกิจ 2563" พร้อมทั้งอัพเดทข้อมูลจาก นายทนง ลีลาวัฒนสุข รองผู้อำนวยการ (เทศนิค) สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ในหัวข้อ "Ethics & Transparency…กระแสแห่งอนาคตธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ" อีกทั้งยังได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชโยดม สรรพศรี อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมทั้งกูรูจากสมาคมต่างๆ อาทิ นายกิตติศักดิ์ อุดมแดงอร่าม นายกสมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย นายธีรเดช สินธพเรืองชัย รองเลขาธิการสมาคมค้าทองคำ และ นายธงศักดิ์ จินตการฤกษ์ ประธษนกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กเปิร์ตเจมส์ แมนูแฟคจอริ่ง จำกัด มาร่วมเสวนาในหัวข้อ "ธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับไทยพร้อมปรับตัวไหมเมื่อโลกเปลี่ยน" ซึ่งมีผู้สนใจให้การตอบรับเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก