ไอเดนทิไฟนำเสนอ RFID Tunnel

ข่าวเทคโนโลยี Friday February 7, 2020 09:27 —ThaiPR.net

ไอเดนทิไฟนำเสนอ RFID Tunnel

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--อาร์เอฟไอดี

จากประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการติดตั้งและพัฒนาซอฟท์แวร์ด้านอาร์เอฟไอดี ทางบริษัทได้นำประสบการณ์ดังกล่าวมาพัฒนา RFID Tunnel RFID Tunnel ที่ทางบริษัทพัฒนาขึ้นมานั้นประกอบด้วยฮาร์ดแวร์ และซอฟท์แวร์ ในด้านของฮาร์ดแวร์ RFID Tunnel ประกอบด้วยเครื่องอ่าน RFID และเสาอากาศ RFID เครื่องอ่าน RFID ที่ติดตั้งนั้น จะเครื่องอ่านแบบต่อเชื่อมผ่าน LAN Network ทำให้สะดวกในการใช้งาน เพียงต่อเชื่อมผ่าน LAN เข้าสู่เครือข่าย Network ขององค์กรเท่านั้น นอกจากนั้นทางบริษัทยังติดตั้งเสาอากาศ RFID ทั้งสามด้าน เพื่อรองรับการอ่าน RFID Tag ที่อาจจะอยู่ในตำแหน่งต่าง ๆ กัน
นอกเหนือจากอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ทางบริษัทยังพัฒนาซอฟท์แวร์ เพื่อใช้งานร่วมกับ RFID Tunnel เมื่อนำสินค้าที่มี RFID Tag เข้าไปใน RFID Tunnel ระบบซอฟท์แวร์ จะทำการเปรียบเทียบให้เห็นว่า สินค้าที่อยู่ใน Tunnel ถูกต้องตามเอกสารหรือไม่ ในกรณีที่สินค้าที่ถูกอ่านไม่ตรงกับรายการสินค้าในเอกสาร ระบบจะแจ้งให้ทราบถึงความไม่สอดคล้องดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้มีการจัดส่งสินค้าผิด ในกรณีที่นำ RFID Tunnel ไปใช้งานในการตรวจสอบการส่งสินค้าออก นอกเหนือจากการตรวจสอบความถูกต้องของสินค้าแล้ว ระบบ RFID Tunnel ยังสามารถแจ้งเตือนในกรณีที่ตรวจพบว่า สินค้าที่ถูกอ่านมีสินค้าที่หมดอายุ ระบบจะแสดงให้เห็นว่า สินค้าชิ้นใดที่หมดอายุ เพือป้องกันไม่ให้ส่งสินค้าที่หมดอายุออกไป
RFID Tunnel ที่พัฒนาขึ้นมานั้น ทำให้การทำงานรวดเร็วขึ้น เพียงแค่นำสินค้าที่ติด RFID tag เข้าไปใน Tunnel ระบบจะทำการตรวจสอบสินค้าทั้งหมดพร้อมกัน ไม่ต้องอาศัยเจ้าหน้าที่มาทำงานอ่าน Bar Code บนสินค้าทีละชิ้น ระบบดังกล่าวออกแบบมาเพื่อการอ่านสินค้าจำนวนมาก ๆ พร้อมกัน เช่นอุตสาหกรรมเสื้อผ้า หรืออุตสาหกรรมยา ที่มีการจัดสินค้าจำนวนมากไปพร้อมกัน
ข้อมูลเพิ่มเติมของระบบดังกล่าว http://www.id.co.th/solutions/rfid-tunnel-system/


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ