ไบเทคเสริมมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 เน้นสุขอนามัยเข้มข้นทั่วทั้งศูนย์ฯ

ข่าวทั่วไป Monday February 17, 2020 10:53 —ThaiPR.net

ไบเทคเสริมมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 เน้นสุขอนามัยเข้มข้นทั่วทั้งศูนย์ฯ

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ศูนย์การแสดงนิทรรศการและการประชุมนานาชาติไบเทค (BITEC) สถานที่จัดงานอีเวนต์ชั้นนำของไทย เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้มาใช้พื้นที่ของศูนย์ฯ ทั้งกลุ่มผู้จัดงาน และผู้เข้าร่วมงานในด้านสุขอนามัยและการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) หรือไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ 2019 ที่กำลังเป็นวาระเร่งด่วนระดับนานาชาติ และส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน รวมทั้งการจัดงานนิทรรศการและงานประชุมต่าง ๆ ด้วยการเสริมมาตรการความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทางไบเทคได้ดำเนินการอย่างเข้มข้นตามหลักการเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดทั้งจากองค์การอนามัยโลก และกระทรวงสาธารณสุข ด้วยการฉีดทำความสะอาดและพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคในอากาศทั่วบริเวณพื้นที่ต่าง ๆ ที่ให้บริการ รวมทั้งจุดสัมผัสต่าง ๆ อาทิ บันไดเลื่อน ราวจับ ลิฟต์ เป็นต้น และติดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือที่ประตูทางเข้า-ออก บันไดเลื่อน และจุดประชาสัมพันธ์ นอกจากนี้ ยังเพิ่มระดับการดูแลรักษาความสะอาดระบบปรับอากาศและเปิดระบบระบายอากาศก่อนเวลาเริ่มงานทุกวัน รวมทั้งการเตรียมความพร้อมในการควบคุมพื้นที่และการจัดส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกรณีพบผู้มีอาการเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย
การออกมาตรการและการดำเนินการอย่างเร่งด่วนของไบเทคนี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาใช้บริการพื้นที่ในศูนย์ฯ ว่ามีความสะอาดปลอดภัยและพร้อมในการให้บริการด้วยมาตรฐานในระดับสากลที่เป็นที่ยอมรับได้ และนอกจากการดูแลด้านสุขอนามัยของพื้นที่ต่าง ๆ แล้ว ไบเทคยังปิดประกาศคำแนะนำการปฏิบัติตัวประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการพื้นที่ในศูนย์ฯ ในการป้องกันตัวเองจากการเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสถานที่ซึ่งมีคนมารวมกันเป็นจำนวนมาก เช่น งานจัดแสดงนิทรรศการและการประชุม ให้สวมใส่หน้ากากอนามัย ดูแลรักษาความสะอาดและล้างมือบ่อย ๆ รวมทั้งการแจ้งเจ้าหน้าที่หรือโทร. สายด่วน 1422 กรณีฉุกเฉินหากพบหรือสงสัยว่าอาจเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19
ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค หรือ Bangkok International Trade & Exhibition Centre: BITEC ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 88 ถนนเทพรัตน กิโลเมตรที่ 1 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โดยครอบคลุมทุกสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อการจัดแสดงงานรองรับการจัดงานแสดงสินค้า และการประชุมขนาดใหญ่ในระดับนานาชาติ รวมทั้งคอนเสิร์ตหรือไลฟ์สไตล์อีเว้นท์และกิจกรรมอื่นๆ อีกหลากหลายในอุตสาหกรรมไมซ์ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย พร้อมบริการที่ครอบคลุมครบวงจร สำหรับผู้ที่สนใจข่าวสารและการจัดงานต่าง ๆ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ เว็บไซต์ http://www.bitec.co.th/default-en.html หรือ โทร 02-726-1999


แท็ก โควิด-19   ไบเทค  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ