ข่าวทั่วไป Tuesday February 18, 2020 09:39 —ThaiPR.net

CW-X และ Wacoal Motion Wear ดึง โดม-ปกรณ์ ลัม และ เมจิ-อโณมา เข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ใน Wacoal Motion Wear x CW-X Kyoto Marathon 2020 มหกรรมงานวิ่งประจำปีที่นักวิ่งทั่วโลกรอคอย กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ไทยวาโก้ ปฏิเสธไม่ได้ว่ามหกรรมงานวิ่งประจำปีเกียวโตมาราธอน คืองานวิ่งที่นักวิ่งทั่วโลกต้องการไปสัมผัสสนามวิ่งสักครั้งในชีวิต ที่ไม่ใช่แค่วิ่งพิชิตเส้นชัยแต่เพราะตลอดเส้นทางการวิ่ง นักวิ่งจะได้สัมผัสและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศและทิวทัศน์อันงดงามทางธรรมชาติของเมืองเกียวโต อีกทั้งยังมีศิลปวัฒนธรรมที่ล้ำค่าในจังหวัดเกียวโต โดยเฉพาะวัดและศาลเจ้าต่างๆ สถานที่อันเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของ เกียวโตตลอดเส้นทางการวิ่ง ผลิตภัณฑ์ CW-X (ซีดับบลิว เอ็กซ์) ที่สุดแห่งนวัตกรรมชุดออกกำลังกาย ในฐานะแบรนด์เครื่องแต่งกายกีฬาชั้นนำที่ทั่วโลกยอมรับซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท Wacoal Corporation ประเทศญี่ปุ่น และWacoal Motion Wear (วาโก้ โมชั่น แวร์) ผลิตภัณฑ์ชุดออกกำลังกายที่ทำให้ผู้หญิงสวยทุก Motion มั่นทุก Move ได้ให้การสนับสนุนมหกรรมงานวิ่งเกียวโตมาราธอน 2020 จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ถือเป็นแบรนด์สำคัญที่ทำให้เกิดงานนี้ นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "เมืองเกียวโต เป็นต้นกำเนิดของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นใน "วาโก้" และ "CW-X" โดยชุดชั้นในวาโก้ได้เปิดตัวให้สุภาพสตรีไทยได้รู้จักครั้งแรกในปี พ.ศ. 2513 บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างเครือสหพัฒน์ และ บริษัท วาโก้ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ผลิตชุดชั้นในวาโก้ด้วยความตั้งใจจริงที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับกลุ่มผู้ชื่นชอบการเล่นกีฬา วาโก้จึงไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาชุดออกกำลังกายระดับพรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์ "CW-X" ที่สุดแห่งนวัตกรรมชุดออกกำลังกาย โดยได้ช่างฝีมือและนักวิจัยระดับมืออาชีพร่วมกันสร้างสรรค์ จึงได้มาซึ่งงานดีไซน์เปี่ยมคุณภาพในแบบที่ลงตัว ทั้งนี้ "CW-X" ยังเป็นแบรนด์ชุดออกกำลังกายที่นักกีฬาทั่วโลกยอมรับและให้ความไว้วางใจ พ.ศ. 2563 ถือเป็นปีที่สำคัญของวาโก้ประเทศไทย เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระในไทยและ 70 ปีในประเทศญี่ปุ่นที่ออกแบบและผลิต ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในที่เสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงทุกคน ทุกวัย ทุกไซซ์ ทุกคัพ จนเป็นแบรนด์ที่มีความ "ผูกพัน" และเป็นที่ 1 ในใจ ผู้หญิงไทย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย เพื่อขอบคุณทุกความไว้วางใจและให้การสนับสนุนมาตลอด 50 ปี วาโก้จะไม่หยุดวิจัยและพัฒนาชุดชั้นในที่เหมาะกับสรีระของผู้หญิงทุกคน พร้อมความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทวาโก้ฯ ที่ให้ความสำคัญทั้งต่อบุคคล สังคม และโดยเฉพาะในด้านสิ่งแวดล้อมที่ให้ความสำคัญและดูแลในทุกกระบวนการตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ มุ่งเน้นการรักษาระบบมาตรฐานการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นนโยบายหลักของวาโก้ (ECO, CSR) โดยวัตถุประสงค์ที่วาโก้สนับสนุนงานวิ่งมาอย่างต่อเนื่องก็เพราะมองเห็นประโยชน์ในหลากหลายส่วน สำหรับนักวิ่งก็เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจรวมถึงการพบปะกันของนักวิ่ง คนที่รักสุขภาพรวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาจากทั่วโลก ในแง่ของผู้จัดงานที่เป็นหน่วยงานภาครัฐของเกียวโต ก็นำรายได้จากการจัดงานไปช่วยเหลือฟื้นฟูสิ่งปลูกสร้างและสาธารณประโยชน์ของเมืองอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบอันเกิดจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่นเมื่อปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) โดยยังคงคอนเซ็ปต์ "DO YOU KYOTO? Marathon" ต้นแบบของกิจกรรมงานวิ่งมาราธอนเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน จึงทำให้ ทั่วโลกยกให้เกียวโตเป็น Green City โดยในทุกปีที่วาโก้ให้การสนับสนุนเกียวโตมาราธอน ก็ยังได้เปิดโอกาสให้นักวิ่งไทยเข้าร่วมแข่งขันในงานวิ่งระดับโลกอีกด้วย รวมถึงศิลปินดาราและบุคคลมีชื่อเสียงที่ยังไม่เคยสัมผัสสนามเกียวโตมาราธอน ได้แก่ หมออีม-ทันตแพทย์หญิง นภัสพร ชำนาญสิทธิ์ รู้จักกันดีในนามสาวไทยที่พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ และพิชิตเส้นชัยเกียวโตมาราธอนในปี 2017, ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่หลงใหลในการวิ่งและยังเป็นไอดอลของสาวรักสุขภาพ ซึ่งการแข่งขันวิ่งฟูลมาราธอนครั้งแรกในชีวิตของเธอ ก็คือสนามเกียวโตมาราธอน 2018, และครั้งแรกของพระเอกชื่อดัง เพ็ชร-ฐกฤต ตะวันพงค์ ที่ไม่เคยผ่านการวิ่งฟลูมาราธอน โดยในเกียวโตมาราธอน ปี 2019 เพ็ชรต้องพิชิตฟูลมาราธอนระยะทาง 42.195 กม. ทำให้ตลอดระยะเวลา 4 เดือนได้ทุ่มเทในการซ้อมวิ่งอย่างหนัก จนทำเวลาได้ดีตามที่เจ้าตัวตั้งใจ และในเกียวโตมาราธอนปี 2020 นี้ก็ได้ โดม-ปกรณ์ ลัม ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ผลิตภัณฑ์ชุดออกกำลังกายระดับเมี่ยม CW-X และ เมจิ-อโณมา ศรัณย์ศิขริน ในฐานะทีม Wacoal Motion Wear ชุดชั้นในสำหรับออกกำลังกาย ร่วมลงสนามแข่งขันและก็เป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้รับโอกาสที่ดีในการเยือนสนามวิ่งฟูลมาราธอนและมุ่งมั่นจะพิชิตเส้นชัยในเวลาที่ดีที่สุด โดยพวกเขาต้องใช้ความพยายามและตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อพิชิตเส้นชัยในสนามแห่งนี้ นอกจากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ แล้ว ยังเป็นที่สุดของความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่ลงสนามและตลอดเส้นทางการวิ่ง ไปจนถึงเข้าสู่เส้นชัยเพราะเสน่ห์ของบรรยากาศข้างสนาม ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สวยงามระดับโลก การที่นักวิ่งต้องการทำเวลาในการวิ่งให้ดีที่สุดตามที่ตั้งใจไว้ก็เพื่อต้องการเอาชนะใจตนเอง เพราะถือเป็นอีกรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของชีวิต" นายธรรมรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย โดม-ปกรณ์ ลัม เพิ่มเติมว่า "ผมเป็นคนวิ่งอยู่แล้วครับทั้งออกกำลังกายและวิ่งตามสนามต่างๆ แต่ยังไม่เคยวิ่งฟูลมาราธอน ซึ่งเกียวโตมาราธอนคือฟูลมาราธอนครั้งแรกในชีวิตของผมเลย และไปใน นาม CW-X ก็ยิ่งต้องซ้อมให้ดีและต้องทำให้สำเร็จ แต่ก็มั่นใจเพราะมีทีมและโค้ชจาก CW-X ที่เป็นมืออาชีพคอยให้คำแนะนำในการฝึกซ้อม โดยสนามเกียวโตมาราธอนครั้งนี้ก็ได้โค้ชร่วมวิ่งเคียงข้างผมด้วยครับ ลุ้นมากๆ เพราะเป็นครั้งแรกของผมต้องหนักแน่ๆ แต่พอนึกถึงสิ่งที่ได้กลับมาก็คุ้มค่ามาก ทั้งการได้เยือนสนามเกียวโตมาราธอน สนามที่นักวิ่งทั่วโลกก็อยากจะได้มาสัมผัส และสำคัญคือการชนะใจตนเอง ต้องเตรียมความพร้อมและซ้อมอย่างหนักทั้งร่างกายและจิตใจเพื่อพิชิตเส้นชัย" เมจิ-อโณมา ศรัณย์ศิขริน กล่าวว่า "ปกติก็ออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบและสม่ำเสมอ รวมถึงทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยเสริมสร้างบุคลิกที่ดี และการวิ่งฟูลมาราธอนครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่วาโก้โมชั่นแวร์ชวนมาร่วมวิ่งในงานเกียวโตมาราธอน 2020 จึงต้องฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นในทุกโปรแกรมตามที่เทรนเนอร์ให้คำแนะนำ และเป็น First Record and Big Goal ในปี 2020 นี้ ตั้งใจจะสร้างสถิติการวิ่งฟูลมาราธอนครั้งแรกในเวลาที่ดีที่สุด เพราะโอกาสไม่ได้เกิดกับทุกคนแต่เมจิได้โอกาสนี้มา ถือเป็นประสบการณ์สุดพิเศษจึงจะต้องทำให้เต็มที่กับการวิ่งในครั้งนี้ในนาม Wacoal Motion Wear" นอกจากทีมนักวิ่งจะได้ร่วมสัมผัสสนามเกียวโตมาราธอน 2020 แล้ว ไฮไลท์สำคัญของการเยือนเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น คือการเข้าเยี่ยมชมและสัมผัสนวัตกรรมของแบรนด์วาโก้ชุดชั้นในอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่นและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ณ บริษัท วาโก้ คอร์ปปอเรชั่น จะมีการเยี่ยมชม Museum of Beauty ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์วาโก้ จะมีการแสดงวิวัฒนาการของสินค้าวาโก้ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน ต่อด้วย Active Center ห้องทดสอบผลิตภัณฑ์ที่จะได้สัมผัสเทคโนโลยีการออกแบบชุด CW-X โดยในปี 2020 ผลิตภัณฑ์ CW-X ได้คิดค้นนวัตกรรมล่าสุด กางเกงกระชับกล้ามเนื้อ รุ่น New Generator Revolution 2.0 ที่ยืดหยุ่นได้ถึง 8 ทิศทางที่ทำให้สวมใส่ง่ายเพิ่มความสบายมากขึ้น ขอบเอวที่บางลง ลดการกดทับพร้อมเทปปิ้งยืด 2 ทิศทาง ที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนสำคัญเพื่อลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย เช่น น่อง หัวเข่า ข้อต่อ สะโพก เป็นต้น และไร้ตะเข็บ ลดการเสียดสีจากการออกกำลังกาย นวัตกรรมล่าสุดของ NEW GENERAT Wacoal Motion Wear ชุดชั้นในสำหรับออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง ที่พัฒนานวัตกรรมเพื่อรองรับการเคลื่อนไหวของทุกสรีระ เพราะรูปแบบของการออกกำลังกายมีหลากหลาย ในปี 2020 นี้ Wacoal Motion Wear ที่มาในคอนเซ็ปต์ "สวยทุก Motion มั่นทุก Move" ที่นำเทคโนโลยี Sports Fit ลิขสิทธ์เฉพาะ Wacoal Motion Wear โดยประกอบด้วยคุณสมบัติเด่น ได้แก่ การตัดต่อชิ้นยางพาราช่วย Support ในการเก็บกระชับเต้าบริเวณด้านข้าง โอบกระชับเต้าทรง Bust Line เทคนิคตัดต่อใต้อกไร้โครงแต่เสมือนมีโครง ยางใต้อกใหญ่ เพื่อรองรับแรงกระเพื่อมของทรวงอก พร้อมสายบ่ากว้างขึ้น ช่วยเพิ่มความกระชับและยืดหยุ่นได้ดีในขณะออกกำลังกาย โดย Wacoal Motion Wear ส่ง 2 รุ่นขายดีเอาใจสาวผู้รักการออกกำลังกาย ได้แก่ 1. บราสวมหัว นอกจากจะประกอบด้วยชิ้นยางพาราที่ช่วย Support ในการเก็บกระชับเต้าบริเวณด้านข้าง เพิ่มด้านหน้าสูงขึ้นช่วยในการเก็บกระชับ เต้าโมลเจาะรูช่วยในการระบายอากาศได้ดีและชิ้นตัดต่อด้านข้างช่วยโอบกระชับเต้าทรง อีกทั้งยังมีแบบสายบ่าแฟชั่นปรับเพิ่มลูกเล่นในการสวมใส่ ที่มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีดำ สีแดง สีเขียวและสีน้ำเงิน 2. บราตะขอหลัง นอกจากจะประกอบด้วยชิ้นยางพาราที่เป็นคุณสมบัติเด่น ยังมีเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติระบายอากาศและแห้งเร็ว เพิ่มฟองน้ำตัดต่อ Fiberfill ช่วยระบายอากาศได้ดีขึ้นขณะออกกำลังกาย ด้านหลังเป็นตาข่ายพาวเวอร์เนตเพิ่มความกระชับมากขึ้น พร้อมสีแฟชั่นได้แก่ สีดำ สีเนื้อ สีน้ำเงินและ สีแดง ด้วยคุณสมบัติเด่นที่นำเทคโนโลยี Sports Fit ลิขสิทธิ์เฉพาะWacoal Motion Wear มาใช้ในคอลเลกชั่นใหม่นี้ จะตอบรับทุกความต้องการทั้งด้านฟังก์ชั่นและแฟชั่น ที่มีมาครบจบในบราเดียว ช่องทางการจัดจำหน่าย CW-X Thailand มีช่องทางการจัดจำหน่าย 3 ช่องทางหลัก คือ Special Shop ได้แก่ CW-X Shop, Plus Nine Shop, Atoms Shop, Super Sports, Sports Mall,The Icon Siam @Takashimaya ห้างสรรพสินค้าชั้นนำจุดจำหน่ายเดียวกับชุดชั้นใน Wacoal ช่องทางออนไลน์ ได้แก่เว็บไซต์ E-commerce CW-X : https://shopfb.cw-x.co.th/th, Wacoal Motion Wear : https://shopfb.wacoal.co.th/th แอปพลิเคชั่น Lazada และ Shopee Wacoal Motion Wear จัดจำหน่ายที่เคาท์เตอร์วาโก้และวาโก้ช็อป ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศ