"วันทรงจำ" ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดใหม่ของ "Greasy Cafe" ถ่ายทอดความรู้สึกส่วนลึกที่อยากลืมแต่กลับจำ

ข่าวบันเทิง Friday February 21, 2020 16:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--สมอลล์รูม

สำหรับแฟนเพลงที่รอคอยการเดินทางครั้งใหม่ของ "Greasy Cafe" หรือ "เล็ก-อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร" อินดี้พี่ใหญ่ ขวัญใจเด็กแนวแห่งค่ายสมอลล์รูม หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 "Technicolor" ออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน ล่าสุด "Greasy Cafe" กลับมาพร้อม "วันทรงจำ" ซิงเกิลแรกของอัลบั้มชุดใหม่ ที่ยังคงบอกเล่าเรื่องราวในใจออกมาเป็นบทเพลง
"วันทรงจำ" เป็นการบอกเล่าความรู้สึกของการพยายามลืมคนๆหนึ่งแต่กลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ยิ่งนึกถึงคนๆนั้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งช่วงเวลาแห่งการพยายามที่จะลืมนั้น กลับกินเวลามากกว่าช่วงที่เคยมีกัน โดยพาร์ทดนตรีได้ใช้กีต้าร์โปร่งและเปียโนเป็นเสียงเมน โดยวิธีการตีคอร์ดของกีต้าร์โปร่งจะสะท้อนถึงภาวะความเหนื่อยล้าในใจ และการเล่นโน้ตซ้ำๆ ของเปียโนเป็นเหมือนการวนซ้ำ- ยำอยู่ของความรู้สึกที่หลุดออกไปไม่ได้สักที ส่วนบรรยากาศของความเวิ้งว้างถูกห่อหุ้มด้วยเสียงซินธิไซเซอร์และกีต้าร์ไฟฟ้า โดยมีเสียงกลองที่บางช่วงได้เร้าจังหวะที่แทนค่าของหัวใจที่ดำเนินไปอย่างไม่เรียบนิ่งแทนที่จะเป็นการตีด้วยจังหวะปกติ เป็นการออกแบบซาวด์ดนตรีที่จำลองความรู้สึกและสร้างอารมณ์ในเพลงทำให้เราหลุดไปอยู่ใน
วันทรงจำเก่าๆอย่างไม่รู้ตัว
ซึ่ง lyric vdo เพลงนี้ ได้ถ่ายทำกลางทะเลทราย ประเทศโอมาน โดยเนื้อเพลงที่ปรากฏขึ้นนั้น ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นตัวบรรจงโดย "พี่เล็ก Greasy Cafe" ซึ่งลายมือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้ ถ้าแฟนเพลงได้เห็น จะรู้ได้ทันทีว่านี่คือเพลงของ "Greasy Cafe"

ติดตามชม GREASY CAFE - วันทรงจำ [Official Video] ได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=cen06JouAho
www.facebook.com/greasycafe
www.facebook.com/smallroommusic


แท็ก อินดี้  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ