ข่าวทั่วไป Monday February 24, 2020 15:35 —ThaiPR.net

งาน Bangkok Gems มั่นใจมาตรการเข้มความปลอดภัยโรคติดต่อ กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มั่นใจในมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับผู้เข้าร่วมงาน Bangkok Gems & Jewelry Fairครั้งที่ 65 พร้อมยืนยันปีนี้จัดยิ่งใหญ่ โชว์ศักยภาพ อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทย สู่จิวเวลรี่ฮับโลก นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fairครั้งที่ 65ในปีนี้ โดยเฉพาะการให้ความมั่นใจเกี่ยวกับมาตรการคุมเข้มช่วงที่มีกระแสข่าวเรื่องของโรคระบาดว่า "สำหรับงานในปีนี้ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และคณะกรรมการจัดงาน รวมทั้งสถานที่จัดงาน ได้มีมาตรการในเรื่องของการป้องกัน โรคติดต่อ รวมถึงป้องกันในเรื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดของไว้รัส โดยได้มีการติดตั้งเครื่องตรวจต่างๆ ในทุกๆ จุด และมีการเตรียมความพร้อมในกรณีของการตรวจพบ ก็จะมีมาตรการคัดแยกผู้สงสัยว่าจะติดเชื้อ และยังได้มีการประสานทางโรงพยาบาล มีรถพยาบาลฉุกเฉิน รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือที่ได้มาตรฐานตามระบบสากล นอกจากนี้ในเรื่องของการทำความสะอาด ห้องน้ำ หรือที่สาธารณะต่างๆ จะกำชับให้มีความถี่ในการตรวจตราและทำความสะอาดให้มากยิ่งขี้น มีการจัดเจลล้างมือในบริเวณงานอย่างทั่วถึง และยังแจกหน้ากากอนามัยให้กับผู้เข้าร่วมงานเพื่อเป็นการป้องกันโรคติดต่ออื่นๆ ที่ไม่เพียงเฉพาะที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นการป้องกันและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคน และในงานยังมีการอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดยการจัดชัตเติลบัส สำหรับรับส่งและโดยสาร ซึ่งก็จะมีการตรวจเข้มทำความสะอาดฉีดยาฆ่าเชื้อต่างๆ อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน รวมถึงยังมีการหารือร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรคติดต่อ ประสานงานในด้านต่างๆ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ฉะนั้นผู้ร่วมงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65 จึงสามารถมั่นใจได้ในมาตรการดูแลจากทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และทางคณะผู้จัดงาน รวมถึงสถานที่จัดงาน ที่เป็นมาตรการซึ่งค่อนข้างรัดกุมและเข้มแข็งได้เป็นอย่างดี โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน" อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าว สำหรับการจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อตอกย้ำศักยภาพและความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรม อัญมณีและเครื่องประดับไทย เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้พบปะเจรจาธุรกิจกับคู่ค้าจากนานาประเทศ ภายในงาน มีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เช่น นิทรรศการ Siam Silver Showcase นำเสนอสินค้าเครื่องประดับเงินไทยที่โดดเด่นจากอดีตถึงปัจจุบัน กิจกรรมสร้างเครือข่ายการค้า (Networking) รวมถึงคลินิกให้คำปรึกษาด้านการค้าโดยทูตพาณิชย์ การสัมมนาเพื่อให้ความรู้และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประมูลพลอยสี ดำเนินการโดยบริษัท Bonasโบรกเกอร์เพชร จากลอนดอนที่มีประสบการณ์จัดประมูลออนไลน์กว่า 10 ปี จัดคู่ขนานภายในงานบางกอกเจมส์ด้วย ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร 1169