ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 26, 2020 10:13 —ThaiPR.net

ATP30 อวดงบปี 62 กวาดรายได้ 458.89 ล้านบาท กำไรสุทธิ 46.82 ล้านบาท เตรียมจ่ายปันผลเพิ่ม 0.02 บาทต่อหุ้น กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่ ATP30 อวดงบปี 62 กวาดรายได้ 458.89 ล้านบาท กำไรสุทธิ 46.82 ล้านบาท เตรียมจ่ายปันผลเพิ่ม 0.02 บาทต่อหุ้น รวมจ่ายปันผลทั้งปี 55.59% ของกำไรสุทธิ กำหนดจ่าย 30 เม.ย.63 พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการอิสระคนใหม่ เดินหน้าธุรกิจขยายฐานลูกค้านอกเขตภาคตะวันออก มั่นใจรายได้ปี 63 เติบโตไม่ต่ำกว่า 5-10% นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) (ATP30) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยถึงผลประกอบการปี 2562 ว่าบริษัทมีรายได้รวม 458.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 423.86 ล้านบาท จำนวน 35.03 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 8.26% และมีกำไรสุทธิ 46.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 40.91 ล้านบาท จำนวน 5.91 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น14.45% ส่วนผลประกอบการไตรมาส 4/62 บริษัทมีรายได้รวม 113.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 110.60 ล้านบาท จำนวน3.11 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 2.81% และมีกำไรสุทธิ 10.74 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 10.41 ล้านบาท จำนวน 0.33 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 3.17% สำหรับผลประกอบการของบริษัทเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทมีการเพิ่มจำนวนรถให้กับกลุ่มลูกค้าเดิม โดยมีจำนวนรถที่ให้บริการกับลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นทั้งปี 62 จำนวนรวม 30 คัน นอกจากนี้ยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนน้ำมันและค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้บริษัทมีกำไรขั้นต้นของปี 62 เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 117.39 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 25.69% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรขั้นต้น 107.86 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 25.57% นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลเพิ่มเติมให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 0.02 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงิน 12.35 ล้านบาท จากที่มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วในอัตรา 0.02 บาท/หุ้น หรือจำนวน 12.35 ล้านบาท รวมเป็นการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2562 ให้แก่ผู้ถือจำนวน 24.69 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราจ่ายปันผล 55.59% ของกำไรสุทธิของบริษัทหลังหักสำรองตามกฎหมาย โดยจะทำการกำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล(Record Date) ในวันที่ 16 เม.ย 63 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 30 เม.ย.63 (ขออนุมัติจากประชุมผู้ถือหุ้นวันที่ 1 เม.ย. 63 ) อีกทั้งมีมติอนุมัติแต่งตั้งนายประเสริฐ อัครประถมพงศ์ เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระและกรรมการตรวจสอบ แทนนายสุพจน์ เธียรวุฒิ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ทั้งนี้ บริษัทมีแผนขยายฐานลูกค้านอกเขตภาคตะวันออก โดยบริษัทเซ็นสัญญากับลูกค้ารายใหญ่ ระยะเวลา 8 ปี จำนวน 10 คัน อยู่ระหว่างเตรียมให้บริการช่วงไตรมาส 2/63 โดยบริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตในปี 63 ไม่น้อยกว่า 5-10% และรักษาอัตราการทำกำไรไม่ต่ำกว่า 10%