หมอบรรจบ ปลุกคนไทยสู้ๆในสงครามสุขภาพ รับมือวิกฤตภัยฝุ่นไวรัส ต้านมะเร็งฝุ่นจิ๋วจัดเสวนาเชิงปฏิบัติการผู้รักสุขภาพเข้าร่วม ฟรี!!

ข่าวทั่วไป Wednesday February 26, 2020 14:51 —ThaiPR.net

หมอบรรจบ ปลุกคนไทยสู้ๆในสงครามสุขภาพ รับมือวิกฤตภัยฝุ่นไวรัส ต้านมะเร็งฝุ่นจิ๋วจัดเสวนาเชิงปฏิบัติการผู้รักสุขภาพเข้าร่วม ฟรี!!

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

ผศ.นพ.บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร่วมกับคอร์สออนไลน์ MY ONE CLASS บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ปลุกคนไทยให้ลุกขึ้นสู้สงครามสุขภาพทั้งภัยฝุ่น ไวรัส และโรคมะเร็ง ด้วยการจัดเสวนาเชิงปฏิบัติการ ฟรี! ให้ผู้รักสุขภาพ เมื่อวันอังคารที่25กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้องประชุมสนม สุทธิพิทักษ์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
นพ.บรรจบกล่าวว่า ฝุ่นจิ๋วจากการก่อสร้างคือผงทรายละเอียดยิบ คือเศษแก้วนั่นเอง ส่วนฝุ่นจากรถยนต์และเผาในที่โล่งคือโลหะหนักเคลือบด้วยคาร์บอน เมื่อสูดเข้าไปจึงทำทางเดินหายใจถลอกปอกเปิก เปิดทางไวรัสเจาะเข้าร่างกายอย่างสะดวกดาย แถมกินหวาน อาหารขยะ เครียด นอนดึก ส่งวาจาสามหาวทางโซเชียล สัญญาณเชิงลบเหล่านี้กัดกร่อนตัวเองจากจิตสู่กาย ในที่สุดก่อมะเร็งเป็นภัยแก่ตัวเอง แท้ที่จริงแล้วเราสร้าง Wellness Community ได้ เมื่อเรารู้และร่วมมือกัน
WHO ประกาศว่ามลภาวะในอากาศเป็นสาเหตุการตายของประชากร 3.7ล้านคนในปี 2012 เท่ากับ 6.7% ของทุกสาเหตุการตายเป็นสาเหตุการตายและทุพลภาพอันดับ 9 ในบรรดาสาเหตุต่างๆ ในสหรัฐฯพบว่าปี 2005 ปีเดียวมีการตายที่เกี่ยวข้อง PM2.5 130,000 รายและO 3 4,700 ราย สามารถคำนวณได้ว่าคนเหล่านี้สูญเสียจำนวนปีของชีวิตไป 1.1 ล้านปีชีวิต PM 2.5 ก่อโรคให้ป่วยจริงและตายจริง เหนี่ยวนำให้เกิดอนุมูลอิสระ เกิดกระบวนการอักเสบด้วยความไม่สมดุลของไซโตไคน์ เกิดผิวหนังผื่นแพ้ ผิวเหี่ยวย่นแก่เร็ว การกำเริบของSLE รูมาตอยด์ ไขมันเลือดผิดปกติ ไขมันพอกตับ เบาหวานกำเริบ อ้วนคุมน้ำหนักยากก่อสารแสบเส้นเลือดโฮโมซีสเตอีนด้วยการก่อให้เกิดความเคร่งกระบวนเผาไหม้สูงขึ้น (oxidative stress) สุดท้ายเป็นพิษต่อยีนส์ซึ่งทำให้เกิดมะเร็งในร่างกาย
อู่ฮั่นเป็นเมืองหนึ่งที่มลภาวะสูงจัดด้วยการเผาไหม้จากโรงไฟฟ้าถ่านหินและการก่อสร้าง เมื่อทางเดินหายใจถลอกปอกเปิกก็เปิดทางให้โคโรน่าไวรัสเจาะเข้าผู้คน เป็นตัวอย่างของเมืองใหญ่ทั่วโลกร่วมทั้งประเทศไทย โคโรน่าอาจมาแล้วจากไปแต่ไวรัสอื่นจะมาเยือนเราตลอดกาล
ชีวิตคนเมืองเครียด นอนดึก กินหวานและอาหารขยะบั่นทอนภูมิต้านทาน แถมใช้วาจาสามหาวต่าใส่กันอย่างไม่ยั้งคิด การส่งสัญญาณเชิงลบเหล่านี้กัดกร่อนจิตใจผู้ส่งก่อนเป็นอันดับแรก คนที่แชร์เป็นอันดับสอง แล้วก็กระทบทั้งสังคม พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ตายแน่ ถ้าไม่แก้ ไม่กัน
เสวนาเชิงปฏิบัติการฯ ครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.พยงค์ วณิเกียรติ , นพ.ทีปทัศน์ ชุณหสวัสดิกุล และ พท.คมสัน ทินกร ณ อยุธยา ร่วมบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับหัวข้อ ฝุ่นจิ๋วงำเมือง ตายแน่ ถ้าไม่แก้ไม่กัน, มะเร็ง-ป้องกันรักษาด้วยธรรมชาติบำบัด และ วิกฤตไวรัส ปลุกภูมิต้านทาน สู้ๆ ตามลำดับก่อนจะปิดท้ายด้วยเวิร์คช็อปโปรแกรมจิตใต้สำนึก-เสริมพลังจิต สร้างสุขภาพ ซึ่งผู้เข้าร่วมเสวนาเชิงปฏิบัติการฯในครั้งนี้ได้รับความรู้ความเข้าใจกลับบ้านไปดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างเต็มเปี่ยม
นอกจากนี้ ผศ.นพ.บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และคอร์สออนไลน์ MY ONE CLASS บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ยังเตรียมจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ Cooking Class อาหารต้านมะเร็ง เสริมภูมิต้านไวรัส ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 และ อบรมเชิงปฏิบัติการ การบริหารจิต บำบัดมะเร็ง สร้างภูมิสู้ไวรัส ในวันอาทิตย์ที่29 มีนาคม 2563 ที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (รับจำนวนจำกัด) สามารถสอบถามข้อมูล และ สำรองที่นั่งได้ที่ สถาบันองค์ความรู้เวลเนส 0655760569 ดร.รมัยมาศ 0914360964 หรือ www.facebook.com/MyOneClass หรือ www.myoneclass.com และ Line@ : @myoneclass


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ