มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ร่วมส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซล บี10

ข่าวยานยนต์ Friday February 28, 2020 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณจารุกร เรืองสุวรรณ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักวางแผนผลิตภัณฑ์ (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมกิจกรรมการส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซล บี10 ที่จัดขึ้นโดยบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีพร้อมประกาศยืนยันและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี10 ที่สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายและส่งผลดีต่อคุณภาพอากาศจากการลดมลพิษ

ทั้งนี้รถกระบะและรถอเนกประสงค์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่สามารถรองรับน้ำมันไบโอดีเซล บี10 ประกอบด้วยมิตซูบิชิ ไทรทัน รุ่นที่ผลิตตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 จนถึงรุ่นปัจจุบัน และมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ที่ผลิตตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 จนถึงรุ่นล่าสุด

รุ่น เครื่องยนต์ ปี ค.ศ. ที่ผลิต/ นำเข้า/รุ่นปี
มิตซูบิชิ ไทรทัน 4D56 2007 - 2013
มิตซูบิชิ ไทรทัน 4M41 2007 - 2011

มิตซูบิชิ ไทรทัน 4D56 2011 - 2015
มิตซูบิชิ ไทรทัน 4M41 2010
มิตซูบิชิ ไทรทัน 4D56 2015 เป็นต้นไป
มิตซูบิชิ ไทรทัน 4N15 2015 เป็นต้นไป
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 4D56 2009 - 2010

มิตซูบิชิ ปาเจโรส ปอร์ต 4M41 2009 - 2010

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 4D56 2011- 2014

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 4N15 2016 เป็นต้นไป

เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายด้านการอนุรักษ์พลังงานและการพัฒนาพลังงานทดแทนของกระทรวงพลังงาน มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ และ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ยังสามารถรองรับน้ำมันไบโอดีเซล บี20 โดยลูกค้าที่สนใจสามารถตรวจสอบรุ่นรถยนต์มิตซูบิชิที่รองรับน้ำมันไบโอดีเซล บี20 ได้ที่ https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/b20 หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8:30-17:00 น.