TikTok ปลุกพลังหญิงกับชาเลนจ์ #shecan2020 รับวันสตรีสากลโลก

ข่าวบันเทิง Monday March 9, 2020 15:24 —ThaiPR.net

TikTok ปลุกพลังหญิงกับชาเลนจ์ #shecan2020 รับวันสตรีสากลโลก

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ชมฉวีวรรณ

ผู้หญิงก็เป็นฮีโร่ได้ ผู้หญิงก็ทำสิ่งที่คุณคาดไม่ถึงได้

คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับคลิปความบันเทิง ต่าง ๆ สุดครีเอทผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนท์วิดีโอสั้นบนแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันระดับโลกอย่าง TikTok มากยิ่งไปกว่านี้ TikTok ยังเป็นพื้นที่เปิดโอกาสให้สร้างสรรค์คอนเทนท์และชาเลนจ์ต่าง ๆ อีกมากมายทั้งในแง่การแสดงความสามารถด้านต่าง ๆ หรือล่าสุดในการส่งเสริมการแสดงพลังบวกอย่างแคมเปญ #shecan2020 ที่ผู้หญิงจะได้แสดงพลังความสามารถและพลังบวกของตัวเองที่มีรอบด้านเพื่อเป็นการส่งต่อพลังที่ยิ่งใหญ่ของผู้หญิงให้โลกได้รับรู้ว่าผู้หญิงก็ทำในสิ่งต่าง ๆ ได้ไม่แพ้ใคร

ปัจจุบันนี้ TikTok มีบทบาทสำคัญในการเป็นแพลตฟอร์มที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนทั่วโลก รวมถึงคนไทยในการถ่ายทอดพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในด้านต่าง ๆ ดังนั้นแคมเปญ #shecan2020 จึงเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ TikTok มุ่งเน้นในการส่งเสริมความเป็นผู้นำและความเท่าเทียมกันของผู้หญิงทั่วโลก เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล (International Women’s day) ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี

โดย TikTok ได้เชิญชวนให้ผู้หญิงทั่วโลกมาร่วมครีเอทคอนเทนท์วิดีโอสั้นเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของตัวเองด้วยการใส่เพลง Woman Like Me – Little Mix Ft. Nicki Minaj เดียวกันทั่วโลกพร้อมแฮชแท็ก #shecan2020 เพื่อโชว์ความสามารถให้โลกรู้ว่าผู้หญิงทำได้ อย่างเช่นความสามารถเฉพาะตัว, การทำงานหรือไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน

แคมเปญ #shecan2020 เป็นการร่วมมือกันระหว่าง TikTok กับ Entreprenelle Egypt ซึ่งเป็นองค์กรที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนผู้หญิงโดยให้การศึกษาและฝึกสอนทักษะต่าง ๆ จึงนับเป็นการรวมพลังผู้หญิงที่มีความสามารถ หลากหลายให้มีตัวตนมากขึ้นผ่านแฮชแท็ก #shecan2020 ซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลกพร้อม ๆ กัน โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 หลังจากที่ในปี 2017 - 2019 ที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีจำนวนผู้เข้าร่วมเพิ่มขึ้นตลอดทุก ๆ ปี ทั้งใน แบบออนไลน์และออฟไลน์ ส่งผลให้เห็นถึงความตระหนักว่าผู้หญิงก็สามารถทำได้ในหลาย ๆ อย่างเช่นกัน

TikTok เป็นแพลตฟอร์มหรือพื้นที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ โดยแคมเปญต่าง ๆ ได้ถูกจัดออกมาในรูปแบบแฮชแท็กและชาเลนจ์ ที่เชิญชวนให้ผู้คนทั่วโลกได้มาร่วมแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบในรูปแบบ คอนเทนท์วิดีโอสั้น#shecan2020จึงเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ทาง TikTok พร้อมสนับสนุนและเป็นหนึ่งเวทีในการเปิดโอกาสให้ผู้หญิงทั่วโลกได้มาแสดงพลังในทุก ๆ มิติร่วมกันบนแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นระดับโลกนี้

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือ แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก พันธกิจของ TikTok คือ การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน TikTok มีสำนักงาน อยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.tiktok.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ