ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 10, 2020 13:48 —ThaiPR.net

มีไว้ ใช้เป็น ไม่เสียหาย! เปิด 4 ข้อดีของการมีบัตรกดเงินสด กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ หากพูดถึงบัตรกดเงินสด หลาย ๆ คนอาจคิดว่าคือบัตรเครดิต แต่ความจริงแล้ว บัตรกดเงินสด คือหนึ่งในรูปแบบของสินเชื่อทางการเงินที่สถาบันทางการเงินออกให้แก่บุคคลธรรมดา ซึ่งบัตรกดเงินสดนั้นจะมีความแตกต่างจากบัตรเครดิตตรงที่การคิดอัตราดอกเบี้ยที่มีความแตกต่างกันเท่านั้น ซึ่งบัตรกดเงินสดนั้น หากทราบวิธีการใช้งานอย่างถูกวิธี การมีบัตรกดเงินสดติดตัวไว้ก็เป็นเรื่องที่ไม่เสียหายอย่างแน่นอน ครั้งนี้จะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักและประโยชน์ของบัตรกดเงินสดให้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น เบิกถอนเงินสดได้ทันที – สำหรับผู้ที่ถือบัตรกดเงินสดนั้นสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชี หรือทรัพย์สินเพื่อเป็นหลักประกัน ไม่ว่าจะเป็นการเบิกถอนเงินสดผ่านตู้ ATM ทั่วประเทศ ทางระบบออนไลน์ของแต่ละสถาบันทางการเงิน หรือแม้แต่โทรศัพท์ผ่านระบบของสถาบันทางการเงินที่ออกบัตร ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของบัตรกดเงินสด ดังนั้นผู้ถือบัตรควรมีวินัยในการเบิกถอนเงินสด เพื่อป้องกันการถูกคิดดอกเบี้ยโดยไม่จำเป็นซื้อสินค้าผ่อนชำระได้ – ทราบหรือไม่ว่าบัตรกดเงินก็สามารถใช้ซื้อสินค้าที่ร่วมรายการผ่อนชำระได้เช่นเดียวกับบัตรเครดิต โดยปัจจุบันมีร้านค้าชั้นนำที่สามารถใช้บัตรกดเงินสดสำหรับผ่อนชำระสินค้าได้ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะใช้บัตรกดเงินสดซื้อสินค้าผ่อนชำระ ควรตรวจสอบเงื่อนไขการผ่อนชำระให้ละเอียดรอบคอบทุกครั้ง เนื่องจากบางร้านค้าจะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยของการใช้บัตรกดเงินสดในการซื้อสินค้าผ่อนชำระเพิ่มเติมวางแผนค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน – บัตรกดเงินสดนั้นช่วยให้คุณสามารถวางแผนสำรองทางการเงินได้ โดยเฉพาะสำหรับเกิดเหตุกรณีฉุกเฉินที่จำเป็นต้องใช้เงินก้อนอย่างเร่งด่วน เช่น หากเกิดอุบัติเหตุแล้วไม่มีเงินสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือมีเหตุจำเป็นที่ต้องใช้เงินก้อนก่อน เป็นต้น บัตรกดเงินสดสามารถตอบโจทย์ในเรื่องดังกล่าวได้สิทธิพิเศษชั้นนำ – ใช่ว่าสิทธิพิเศษจะมีแค่เฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น ปัจจุบันหลายสถาบันทางการเงินก็มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรกดเงินสดไม่น้อยไปกว่าบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็น คะแนนสะสม สิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์สำหรับเดือนเกิด ฯลฯ เป็นต้น รวมถึงฟรีค่าธรรมเนียมบัตรหากมีการใช้งาน อีกทั้งบางสถาบันทางการเงินยังฟรีค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากตู้ ATM ทุกที่ในประเทศไทยให้อีกด้วย สุดท้ายนี้มีสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ที่ผู้ถือบัตรกดเงินสด ควรตระหนักเอาไว้อยู่เสมอเมื่อมีการใช้บัตร คือการมีวินัยในการชำระเงิน เพราะหากมีการกดเงินสดออกไป ก็ควรต้องทำการชำระภายในระยะเวลาอันสั้นที่สุดไม่ควรปล่อยให้จนถึงวันกำหนดชำระ เนื่องจากดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดจะคิดเป็นรายวัน แม้ว่าจะทำการชำระแบบเต็มอัตราก็ตาม อีกทั้งไม่ควรผิดนัดชำระ ตลอดจนควรตระหนักในการใช้เงินสดเท่าที่จำเป็นในช่วงเวลานั้น ๆ ไม่ควรใช้เกินกำลังที่จะแบกภาระค่าใช้จ่ายได้ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้บัตรกดเงินสดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้การถือบัตรกดเงินสดติดตัวไว้นั้นมีประโยชน์อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ธนาคารซิตี้แบงก์ มีบริการ “บัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต” (Citi Ready Credit) ที่มาตอบโจทย์ครบทุกความต้องการเรื่องเงินสด ให้ลูกค้าเบิกเงินสดได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการผ่านหลากหลายช่องทาง อาทิ การกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มทั่วประเทศ รวมถึงต่างประเทศโดยที่ไม่เสียค่าธรรมเนียม การรับเงินก้อนโอนเข้าบัญชีธนาคารภายใน 1 วันทำการ แล้วเลือกแบ่งจ่ายตามยอดขั้นต่ำ หรือแบ่งชำระเป็นรายเดือน ซึ่งทำรายการได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางซิตี้แบงก์ ออนไลน์ ซิตี้ โมบายล์ แอปพลิเคชั่น หรือผ่านทางเจ้าหน้าที่โดยช่องทางโทรศัพท์ ตลอดจนสิทธิประโยชน์พิเศษมากมายสำหรับลูกค้า ทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการบริหารเงินสดในทุกโอกาสให้ทุกความต้องการเป็นจริงได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย หรือที่ https://www.citibank.co.th/ready-credit/citi-ready-credit เกี่ยวกับ “ซิตี้” ธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com | ทวิตเตอร์: @Citi | ยูทูป: www.youtube.com/citi | บล็อก: http://new.citi.com | เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/citi | ลิงก์อิน: www.linkedin.com/company/citi