ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 13, 2020 13:12 —ThaiPR.net

“ร.พ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์”ขอบคุณ “ไทยเบฟ”เข้ามอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ เพื่อนำไปใช้งานควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--ไทยเบฟเวอเรจ หลังจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั่วโลก ส่งผลให้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ รวมถึงแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ เป็นที่ต้องการ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญกับทางโรงพยาบาลในทุกแห่ง รวมไปถึงโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ในการนี้ ทางบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยมี นายประวิช สุขุม ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทน นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พร้อมด้วย หม่อมหลวงรดีเทพ เทวกุล รองผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ แด่ ศ.เกียรติคุณ นพ.ธีรชัย ฉันทโรจน์ศิริ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ณ โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ศ.เกียรติคุณ นพ.ธีรชัย ฉันทโรจน์ศิริ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เผยว่า“ทุกท่านคงทราบกันดี ว่าขณะนี้องค์การอนามัยโลกประกาศแล้วว่า COVID - 19 เป็นโรคระบาดทั่วโลก ณ ขณะนี้ ปัญหาที่เราพบอยู่ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบวิชาชีพในโรงพยาบาล ประชาชนทั่วไปก็พยายามหาวิธีการที่จะป้องกันการติดโรค สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการป้องกันตัวเอง สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขนั้นก็แนะให้ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ แต่การล้างมือธรรมดาก็คงไม่สามารถที่จะฆ่าเชื้อโรคได้ รวมไปถึงบางสถานการณ์เราอาจจะไม่สามารถอยู่ในที่ที่สามารถล้างมือฟอกสบู่ได้ทุกแห่ง เพราะฉะนั้นเจลแอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อโรคและขาดแคลนอย่างมากในตอนนี้ รวมทั้งโรงพยาบาลก็ขาดแคลนเช่นกัน ทางโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ต้องขอขอบคุณครอบครัวคุณเจริญ - คุณหญิงวรรณา - คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี ขอบคุณไทยเบฟ ที่เป็นบริษัทเอกชนที่ให้ความสำคัญ และเข้ามาช่วยมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์สำหรับใช้ในโรงพยาบาล ตรงนี้ก็จะนำมาใช้สำหรับเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยที่มาใช้บริการในโรงพยาบาล เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อ COVID -19 ไม่ให้แพร่กระจายไปถึงผู้อื่นได้”