วันสยาม และไอคอนสยาม ชวนคนไทยร่วมโครงการ “ไทยช่วยไทย รณรงค์ใช้หน้ากากผ้า” ร่วมแรงร่วมใจ ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ไปด้วยกัน

ข่าวทั่วไป Thursday March 19, 2020 08:40 —ThaiPR.net

วันสยาม และไอคอนสยาม ชวนคนไทยร่วมโครงการ “ไทยช่วยไทย รณรงค์ใช้หน้ากากผ้า” ร่วมแรงร่วมใจ ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ไปด้วยกัน

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--สยามพิวรรธน์

วันสยาม ผนึกกำลังศูนย์การค้าใจกลางกรุงทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา แสดงความห่วงใยคนไทยทุกคน และขอให้ทุกคนก้าวข้ามสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนให้ผ่านพ้นไปด้วยดี

สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญและสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดได้ คือ การสวมใส่หน้ากากป้องกัน ซึ่งปัจจุบันหน้ากากอนามัยแบบมาตรฐานกำลังเป็นต้องการสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีความจำเป็นสำหรับบุคลากรที่ทำงานเกี่ยวข้องกับผู้ป่วย อาทิ บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ และพยาบาล รวมทั้งผู้ป่วยอื่นๆ ที่มีความจำเป็นต้องป้องกันตนเองจากโรคร้ายในครั้งนี้ ในขณะที่ปัจจุบันหน้ากากอนามัยแบบมาตรฐานหาซื้อได้ยากและมีปริมาณไม่สอดคล้องกับความต้องการ วันสยามและไอคอนสยาม จึงร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน จัด โครงการ “ไทยช่วยไทย รณรงค์ใช้หน้ากากผ้า” เชิญชวนผู้ในสนใจทำหน้ากากผ้าเพื่อนำกลับไปใช้ และช่วยผลิตเพื่อส่งมอบให้แก่ผู้ที่ต้องการใช้หน้ากากผ้าต่อไป เปิดให้ร่วมกิจกรรมได้ฟรี เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมการดูแลสุขภาพ และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

โดย สยามพารากอนและไอคอนสยาม ร่วมกับ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดกิจกรรม “ไทยช่วยไทย รณรงค์ใช้หน้ากากผ้า” ระหว่างวันที่ 18-24 มี.ค. ณ แฟชั่นแกลลอรี่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ ระหว่างวันที่ 25-31 มีนาคม ณ บริเวณหน้าร้านนารายา ชั้น G ไอคอนสยาม โดยกิจกรรมจะแบ่งเป็น 5 รอบ ๆ ละ 30 คน รอบแรก เวลา 10.30 – 12.30 น. รอบสอง เวลา 13.00-15.00 น. รอบสาม เวลา 15.00-17.00 น. รอบสี่ เวลา 17.00-19.00 น. และรอบสุดท้าย เวลา 19.00-21.00 น. เชิญชวนผู้สนใจร่วมเวิร์ก

ช็อปผลิตหน้ากากผ้า โดยมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมฝึกสอนให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ผู้สนใจยังสามารถร่วมผลิตหน้ากากผ้าเพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ที่ต้องการ เพื่อลดภาวะขาดแคลนหาหน้ากากอนามัยแบบมาตรฐานซึ่งมีความจำเป็นสำหรับบุคลากรทางการแพทย์

ด้าน สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ร่วมกับ ซิงเกอร์ จัดกิจกรรม “ไทยช่วยไทย เย็บหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาลกับซิงเกอร์” ระหว่างวันที่ 24 มี.ค. – 6 เม.ย. เชิญชวนจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรมตัดเย็บหน้ากากผ้า โดยมีครูผู้สอนซึ่งเป็นมืออาชีพด้านการเย็บจักรจากซิงเกอร์ และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆสลับสับเปลี่ยนมาฝึกสอนให้ฟรี เป็นการเย็บหน้ากาก 3 ชั้น ทำจากผ้าฝ้ายมัสลิน สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับวัสดุในการตัดเย็บหน้ากากเพื่อผลิตเป็นหน้ากากผ้าด้วยฝีมือของคุณเอง โดยสามารถนำกลับไปใช้เองได้ 1 ชิ้น และสามารถเย็บเพื่อมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลได้ไม่จำกัดจำนวนชิ้น ทั้งนี้กิจกรรมจัดระหว่างเวลา 11.00-19.00 น. บริเวณ เอเทรี่ยม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 วันสยามและไอคอนสยาม ได้มีมาตรการเข้มข้นในการสร้างความเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัยขั้นสูงสุดให้กับลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ วันสยามและไอคอนสยาม ยังได้จัดกิจกรรมเพื่อสร้างขวัญและกำลังให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤติการณ์ครั้งนี้มาโดยตลอด สำหรับ โครงการ “ไทยช่วยไทย รณรงค์ใช้หน้ากากผ้า” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เชิญชวนทุกๆ คนมาร่วมแรงร่วมใจ สร้างความตะหนักรู้จักป้องกันตนเอง และร่วมกันแสดงน้ำใจผลิตหน้ากากผ้าเพื่อมอบให้แก่ผู้ที่มีความต้องการใช้ กิจกรรมดีๆ เช่นนี้ จะช่วยสร้างเสริมบรรยากาศและลดความ

ตึงเครียดในสังคม ด้วยพลังแห่งการ คิดดี ทำดี จะสามารถพลิกฟื้นวิกฤติการณ์ได้โดยเร็ว วันสยามและไอคอนสยามเชื่อมั่นว่าเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลาย รอยยิ้มแห่งสยามจะกลับมาประดับบนใบหน้าเปี่ยมสุขของทุกคนอีกครั้ง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ