อบรม KM ด้านจัดตั้งชุมชนนักปฏิบัติกทม.

ข่าวทั่วไป Wednesday March 12, 2008 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--กทม.
เรือโทวารินทร์ เดชเจริญ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า สถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานครจะดำเนินโครงการอบรมการใช้เครื่องมือทางการบริหารเพื่อปรับปรุงระบบงานอย่างต่อเนื่องหลักสูตรการจัดการความรู้ภายในองค์กร (KM) สำหรับหน่วยงานระดับสำนักและสำนักงานเขต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้มีความรู้ ความเข้าใจ หลักการแนวคิดการจัด การความรู้ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นประสบการณ์ความสำเร็จในการปฏิบัติงานร่วมกัน และเพื่อให้สามารถดำเนินการจัดตั้งชุมชนนักปฏิบัติ (Community of Practice : CoP) รวมทั้งเป็นแกนนำในการดำเนินกิจกรรมการจัดการความรู้ในหน่วยงานได้ ผู้เข้าอบรมประกอบด้วยข้าราชการระดับ 3—8 สังกัดสำนักและสำนักงานเขต โดยแบ่งการอบรมออกเป็น 3 รุ่นๆ ละ 50 คน ดังนี้ รุ่นที่ 1 วันที่ 17—19 มี.ค. 51 รุ่นที่ 2 วันที่ 31 มี.ค. — 2 เม.ย. 51 รุ่นที่ 3 วันที่ 28—30 เม.ย. 51 รวมจำนวนทั้งสิ้น 150 คน ณ ห้องพัชราภา ชั้น 11 โรงแรมปรินซ์พาเลซ มหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
การดำเนินการครั้งนี้เพื่อให้บุคลากรของกรุงเทพมหานครสามารถทำหน้าที่เป็นแกนนำในการดำเนินกิจกรรมการจัดการความรู้ในหน่วยงานได้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาคุณภาพการปฏิบัติงานขององค์กรต่อไป

แท็ก ข้าราชการ