รวมทุกกิจกรรมของวัดไทยใน APP เดียว

ข่าวเทคโนโลยี Monday March 23, 2020 09:46 —ThaiPR.net

รวมทุกกิจกรรมของวัดไทยใน APP เดียว

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--อิสแวร์ (ประเทศไทย)

สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม ประกาศใช้สื่อดิจิทัลมาสนับสนุนทุกวัดเป็นจังหวัดแรก ภายใต้ชื่อโครงการ “ดิจิทัล เทมเปิ้ล ไทยแลนด์” และเปิดกว้างให้คนไทยสามารถค้นหาข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ที่แต่ละวัดจัดขึ้น รวมถึงหลักธรรมต่าง ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้น

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า โครงการนี้จะเป็นประโยชน์ต่อชาวนครปฐมและจังหวัดอื่นๆ ในการเตรียมพร้อมของวัดเพื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล การนำอิสแวร์แพลตฟอร์มมาช่วยในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ที่เข้าถึงได้ทุกคนผ่านทางมือถือ นอกจากวัดแล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารหรือบริการที่อยู่รอบๆวัด ก็จะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นตามไปด้วยทั้งผู้ใหญ่และวัยรุ่น ซึ่งวัดในนครปฐม มีหลายวัดที่เป็นวัดสำคัญและเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทุกคนสามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่า วัดไหนมีจัดงานหรือมีกิจกรรมอะไรบ้าง

นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า โครงการ “ดิจิทัล เทมเปิ้ล ไทยแลนด์” นี้ เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชน โดยที่ภาครัฐไม่ได้ใช้งบประมาณในการดำเนินการแต่อย่างใด แพลตฟอร์มดังกล่าวจะมีประโยชน์กับวัดและพระพุทธศาสนาช่วยในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่าง ๆ ของวัดรวมถึงการเผยแผ่หลักธรรม ซึ่งจะช่วยให้ประ-ชาชนเข้าถึงพระพุทธศาสนาได้ง่ายขึ้น โดยแอปดังกล่าวจะประมวลผลจากตำแหน่งผู้ใช้เป็นหลัก เพียงแอปเดียวผู้ใช้งานก็จะรู้ได้ว่ามีวัดไหนที่อยู่ใกล้และมีกิจกรรมอะไรบ้างในแต่ละวัดได้ง่ายและรวดเร็ว

นายเทอเรนซ์ มัค ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งอิสแวร์ กล่าวว่า อิสแวร์ Location-Based Marketing Technology จะช่วยให้วัดไทยได้เข้าถึงผู้ที่นับถือศาสนาพุทธและเป็นประโยชน์กับคนไทยกว่า 60 ล้านคนผ่านมือถือ สำหรับจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทย ทางโครงการเปิดรับผู้สนับสนุน ทั้งในนามบุคคลทั่วไปหรือบริษัท เพื่อให้ทุกวัดสามารถใช้แพลตฟอร์มฟรี โครงการนี้จะพร้อมให้บริการครบทุกจังหวัดในปี 2563

ทางอิสแวร์หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับหน่วยงานราชการต่างๆ ภาครัฐและภาคเอกชน เชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้าในประเภทธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริการ ช้อปปิ้ง เอนเตอน์เทนเม้นท์ ได้ใช้อิสแวร์แพลตฟอร์ม เปิดให้ลงทะเบียนและใช้งานฟรี จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563

นางสาวกมลกานต์ นิลตะสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าว “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมงานกับอิสแวร์และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม เพื่อ ให้ความช่วยเหลือด้านการนำเข้าข้อมูลของศาสนสถานทั่วประเทศบนแพลตฟอร์ม ดิจิทัล เทมเปิ้ล ไทยแลนด์” ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ พร้อมให้คำแนะนำการใช้แพลตฟอร์มแก่ทางวัดและนำข้อมูลของวัดเข้าแอปพลิเคชั่นอิสแวร์

สำหรับบุคคลทั่วไป หน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชน ที่ต้องการร่วมสนับสนุนโครงการ “ดิจิทัล เทมเปิ้ล ไทยแลนด์” สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ iswhere.com/onab หรือติดต่อที่ 098-641-5144


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ