ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 25, 2020 17:23 —ThaiPR.net

ดิอาจิโอประกาศสนับสนุนแอลกอฮอล์สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างมือกว่า 7 ล้านขวด แด่บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาการระบาดของโควิด-19 กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รายใหญ่ เจ้าของแบรนด์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์และสเมอร์นอฟ กับการรับมือในระดับโลกที่ไม่เคยมีมาก่อนในสหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา บราซิล เคนยา อินเดีย และออสเตรเลียการประกาศการสนับสนุนในครั้งนี้เพื่อปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในแนวหน้าและเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ที่จำเป็นการบริจาคแอลกอฮอล์ในครั้งนี้มากพอที่จะผลิตผลิตภัณฑ์ล้างมือมากกว่า 7 ล้านขวด บริษัท ดิอาจิโอ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลก อาทิ แบรนด์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์และสเมอร์นอฟ ประกาศบริจาคแอลกอฮอล์จำนวน 1.5 ล้านลิตรให้กับพันธมิตรเพื่อนำไปจัดทำผลิตภัณฑ์สำหรับล้างมือเป็นจำนวนมากกว่า 7 ล้านขวด เพื่อช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าในการสู้รบกับโรคโควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ดิอาจิโอ เตรียมมอบเกรนนิวทรัลสปิริต (Grain Neutral Spirit – GNS) ซึ่งเป็นเอทิลแอลกอฮอล์ 96% ที่ใช้ในการผลิตวอดก้าและจินเป็นหลักให้กับผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือ เพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาด แคลนอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการทำงานของแพทย์ การบริจาคแอลกอฮอล์ในครั้งนี้จะช่วยให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือขนาด 250 มิลลิลิตรได้มากกว่า 7 ล้านขวด ดิอาจิโอร่วมกับรัฐบาลทั้งในระดับประเทศและระดับท้องถิ่นในประเทศที่เป็นที่ตั้งของโรงกลั่นหลักของบริษัทฯ โดยแอลกอฮอล์ดังกล่าวจะอยู่ในซัพพลายเชน และขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาดในแต่ละพื้นที่ โดยบริษัทจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือ เพื่อให้แน่ใจว่าการบริจาคในครั้งนี้จะเกิดประโยชน์สูงสุดในการปกป้องบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย และเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือนี้สามารถเข้าถึงบุคลากรในแนวหน้าได้เร็วที่สุด แผนการดำเนินงาน มีดังนี้: สหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐไอร์แลนด์: แอลกอฮอล์เกรนนิวทรัลสปิริต จำนวน 500,000 ลิตรจะถูกส่งมอบให้กับระบบการดูแลสุขภาพแห่งชาติและผู้ปฏิบัติงานทั่วสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์สหรัฐอเมริกา: ส่งมอบแอลกอฮอล์เกรนนิวทรัลสปิริต จำนวน 250,000 ลิตรเพื่อตอบสนองความต้องการของชุมชนบราซิล: โรงงานที่ Ypioca ของดิอาจิโอจะผลิตแอลกอฮอล์จำนวน 50,000 ลิตรสำหรับระบบการดูแลสุขภาพระดับท้องถิ่นโดยร่วมมือกับรัฐบาลรัฐ Ceara ในบราซิลเคนยา: บริษัท East Africa Breweries ของดิอาจิโอจะมอบแอลกอฮอล์จำนวน 100,000 ลิตรให้กับบริษัทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท้องถิ่น โดยให้ความสำคัญกับกลุ่มที่มีความเสี่ยงในการติดโรคเป็นอันดับแรกอินเดีย: แอลกอฮอล์จำนวน 500,000 ลิตรจะถูกส่งมอบให้กับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วทั้ง 25 รัฐสำหรับใช้ในระบบการดูแลสุขภาพระดับชาติและสำหรับผู้บริโภคออสเตรเลีย: บริษัท Bundaberg Distilling ของดิอาจิโอจะผลิตเอทานอลแอลกอฮอล์จำนวน 100,000 ลิตรให้กับรัฐบาลควีนส์แลนด์เพื่อส่งต่อให้กับบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับล้างมือ “บุคลากรทางการแพทย์คือด่านหน้าในการต่อสู้กับโรคระบาดนี้ เรามุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะทำในสิ่งที่เราทำได้เพื่อช่วยปกป้องพวกเขา” มร. ไอแวน เมเนเซส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิอาจิโอ จำกัด (มหาชน) กล่าว “นี่เป็นความช่วยเหลือที่เร็วที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดที่ดิอาจิโอจะสามารถทำได้ ในการตอบสนองต่อความต้องการของผลิตภัณฑ์เพื่อความสะอาดที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก” เกี่ยวกับดิอาจิโอ ดิอาจิโอ เป็นผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม ที่มีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและมีชื่อเสียงให้เลือกมากมาย เช่น สก็อตวิสกี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เบียร์กินเนสส์ ว้อดก้าสเมอร์นอฟ ไอริชครีมเบลีย์ ซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด และ ว้อดก้าเคเทลวัน เป็นต้น ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลก ที่ดำเนินธุรกิจในกว่า 180 ประเทศ ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้บริหาร บุคลากร แบรนด์ และผลประกอบการของดิอาจิโอ สามารถค้นหาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.diageo.com เกี่ยวกับดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพชั้นนำ ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยมและซุปเปอร์ดีลักซ์ ในประเทศไทย ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ มีนโยบายการทำงานร่วมกับภาครัฐ พนักงาน ลูกค้า ผู้บริโภค ซัพพลายเออร์ และชุมชนด้วยความโปร่งใส ยึดถือหลักจริยธรรม ธรรมาภิบาล รวมถึงนโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย และนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม อย่างเคร่งครัดในการดำเนินธุรกิจอีกทั้ง ส่งเสริมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบอย่างต่อเนื่องเสมอมา โดยท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดื่มรับผิดชอบได้ที่เว็บไซต์ www.drinkiq.com