ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 27, 2020 11:46 —ThaiPR.net

BEM เน้นย้ำมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID – 19 กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ ตามที่ กรมการขนส่งทางรางได้กำหนดมาตรการ ให้ประชาชนผู้ใช้บริการระบบขนส่งทางราง จะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ใช้บริการภายในระบบขนส่งสาธารณะทางราง และนำมาตรการระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) มาปรับใช้ในการบริหารจัดการภายในสถานีและภายในรถไฟฟ้า ตลอดจนมาตรการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องนั้น BEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงขอเน้นย้ำมาตรการ และขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาตั้งแต่เข้าใช้ระบบรถไฟฟ้า และขณะอยู่ในระบบรถไฟฟ้า เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลในระยะอย่างน้อย 1 - 2 เมตร โดยบริษัทฯ ได้จัดทำจุดยืน นั่ง เว้นระยะภายในสถานีและภายในรถไฟฟ้าไว้แล้ว พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ไม่มีหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า MRT จึงได้จัดจุดจำหน่ายหน้ากากผ้าโดยให้ผู้ประกอบการนำมาจำหน่ายในราคาประหยัด ราคา 15-35 บาท ที่สถานีต่างๆ จำนวน 15 สถานี ได้แก่ สถานีสีลม,สุขุมวิท, เพชรบุรี, พระราม 9, สวนจตุจักร, หลักสอง, บางหว้า, วัดมังกร, อิสรภาพ,สามยอด, เตาปูน, บางซ่อน, กระทรวงสาธารณสุข, ตลาดบางใหญ่ และสถานีคลองบางไผ่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลโทร. 0-2624-5200 หรือติดตามทางช่องทางต่างๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก: MRT Bangkok Metro / ทวิตเตอร์: MRT Bangkok Metro / อินสตาแกรม : mrt_bangkok และโมบายแอปพลิเคชัน : Bangkok MRT “เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT”