MBK ปิด...ช่วยโลก

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 30, 2020 16:55 —ThaiPR.net

MBK ปิด...ช่วยโลก กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--เอ็ม บี เค บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร, องค์กร WWF ประเทศไทย พร้อมภาคีเครือข่าย ร่วมกิจกรรม ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน (60+ Earth Hour 2020) ภายใต้แนวคิด “ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต” ด้วยการรณรงค์ปิดไฟดวงที่ไม่จำเป็น เป็นเวลา 1 ชั่วโมง รอบอาคารสำนักงานในเครือเอ็ม บี เค 12 อาคารได้แก่ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าพาไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าพาราไดซ์ เพลส ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 อาคารเอ็ม บี เค ทาวเวอร์ อาคาร เอ็ม บี เค ไลฟ์ อาคาร กลาสเฮ้าส์ สุขุมวิท อาคาร กลาสเฮ้าส์ รัชดา โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส โรงแรมทินิดี แอท ระนอง บริษัท เอ็ม บี เค รีสอร์ท จำกัด และ ควินน์ คอนโด รัชดา ผลจากกิจกรรมปิดไฟ 1 ชั่วโมง ที่ผ่านมา เพื่อลดโลกร้อน ทำให้ในปีนี้ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทในเครือเอ็ม บี เค สามารถลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าได้รวมทั้งสิ้น 431.21 กิโลวัตต์ คิดเป็นมูลค่ารวม 1,684.46 บาท โดยสามารถลดการปล่อยกาซ์คาร์บอนไดซ์ออกไซต์ได้ 218 ตัน หรือเทียบเท่าการปลูกต้นไม้ได้ 37 ต้น อีกด้วย