ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 1, 2020 14:41 —ThaiPR.net

SGP เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น ยืนยันจ่ายปันผลอีก 0.25บ./หุ้น กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--IR PLUS บมจ.สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ (SGP) ร่วมมือลดการแพร่ระบาดโควิด-19 แจ้งเลื่อนการประชุมผู้ถือหุ้นปี 63 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด พร้อมเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาลอีก 0.25บ./หุ้น โดยกำหนดจ่ายเร็วขึ้น ในวันที่ 28 เม.ย. 63 จากเดิมกำหนดไว้วันที่ 14 พ.ค. 63 นายศุภชัย วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SGP เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและกระจายวงกว้างมากขึ้น บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมประชุม และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ประกอบกับรัฐบาลได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 3/2563 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา จึงมีมติอนุมัติให้เลื่อนการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ซึ่งกำหนดจัดในวันที่ 24 เมษายน 2563 นี้ออกไปไม่มีกำหนด ทั้งนี้คณะกรรมการบริษัทฯ จะพิจารณากำหนดวันประชุมและวาระการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ขึ้นใหม่ในเวลาที่เหมาะสม และจะแจ้งให้ผู้ถือหุ้นทราบต่อไป โดยการเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นดังกล่าว จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญแต่อย่างใด และเพื่อไม่ให้กระทบสิทธิการรับเงินปันผลของผู้ถือหุ้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ยังมีมติอนุมัติจัดสรรกำไรเพื่อจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ในอัตรา 0.25 บาท/หุ้น โดยจ่ายจากกำไรสะสมและผลประกอบการ สำหรับงวดครึ่งปีหลังของปี 2562 (1 กรกฎาคม – 31 ธันวาคม 2562) โดยการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลดังกล่าวจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ที่มีสิทธิรับเงินปันผลระหว่างกาลที่ได้รวบรวมไว้แล้วในวันที่ 4 มีนาคม 2563 และกำหนดจ่ายเงินปันผลเร็วขึ้นเป็นวันที่ 28 เมษายน 2563 แทนจากเดิมกำหนดไว้วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ทั้งนี้ เมื่อรวมกับการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในงวดครึ่งปีแรกของปี 2562 ที่บริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท/หุ้น รวมทั้งปีจ่ายปันผลทั้งสิ้น 0.35 บาท/หุ้น และคณะกรรมการบริษัทฯ จะไม่เสนอการจ่ายปันผลประจำปี 2562 อีก โดยบริษัทฯ ได้เผยแพร่มติที่ประชุมดังกล่าวต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 เรียบร้อยแล้ว