รักษาการผู้ว่าการ ขอให้เชื่อมั่น กยท. ไม่ทิ้งชาวสวนยางในวิกฤต COVID-19

ข่าวทั่วไป Thursday April 2, 2020 14:45 —ThaiPR.net

รักษาการผู้ว่าการ ขอให้เชื่อมั่น กยท. ไม่ทิ้งชาวสวนยางในวิกฤต COVID-19

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--การยางแห่งประเทศไทย

นายขจรจักษณ์ นวลพรหมสกุล รักษาการแทนผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เปิดเผย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID- 19) ส่งผลกระทบถึงการส่งออกยางพารา ซึ่งมีความติดขัดและข้อจำกัดในเรื่องสุขอนามัยบริเวณด่านส่งออก โดยที่ผ่านมาได้มีการผ่อนปรนบริเวณด่านส่งออกสะเดา จ.สงขลา อนุญาตให้สามารถส่งออกน้ำยางได้ ขณะนี้ทาง กยท. ได้หารือร่วมกับนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และผู้แทนราษฎร จ. สงขลา ในการเข้าเจรจากับประเทศมาเลเซียเพื่อเปิดด่านการส่งออกน้ำยาง ด่านอื่นๆเพิ่มเติม เพื่อให้เกษตรกรเกิดความเชื่อมั่นว่าตลาดยางพารายังมีการซื้อขายเป็นปกติ

นายขจรจักษณ์ กล่าวย้ำ “ ขอทำความเข้าใจกับเกษตรกร สถาบันเกษตรกร และผู้ประกอบกิจการยางพารา ว่า กยท. มิได้นิ่งนอนใจ ได้มีความพยายามในการประสานงานกับหลายภาคส่วน รวมถึงกระทรวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ปัญหาและช่วยเหลือ เกษตรกร สถาบันเกษตรกร และผู้ประกอบกิจการยางพาราในทุกด้าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในเร็ววัน ขอให้ผู้ที่ติดขัดในเรื่องการขายยาง หรือผลิตภัณฑ์ยางพารา จากการที่มีบางโรงงานชะลอการรับซื้อ ประสานมาที่ กยท.พื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือดังกล่าวต่อไป สุดท้ายนี้ ขอให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางทุกคนดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพ อยู่กับบ้านเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ”


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ