ด่วน! มาเลเซียพร้อมเปิดด่านปาดังเบซาร์ 6 เม.ย. 63 นี้

ข่าวทั่วไป Friday April 3, 2020 09:38 —ThaiPR.net

ด่วน! มาเลเซียพร้อมเปิดด่านปาดังเบซาร์ 6 เม.ย. 63 นี้

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--การยางแห่งประเทศไทย

การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) แจ้งข่าวดีหลังประเทศมาเลเซียตกลงเปิดด่านส่งออกปาดังเบซาร์ให้ประเทศไทย เพื่อส่งออกวัตถุดิบยางพาราเข้าสู่ประเทศมาเลเซียเพิ่มขึ้น

นายขจรจักษณ์ นวลพรมสกุล รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านบริหาร รักษาการแทนผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ กยท. ได้เร่งประสานงานร่วมกับ จ. สงขลา ผู้แทนราษฎร จ. สงขลา สถานกงสุลมาเลเซีย กระทรวงคมนาคมและกระทรวงความมั่นคงของมาเลเซียเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อขอให้ทางรัฐบาลมาเลเซียอนุญาตเปิดด่านนำเข้ายางพาราจากประเทศไทย ผลล่าสุดทางประเทศมาเลเซียได้ตอบตกลงให้มีการเปิดด่านปาดังเบซาร์ ด่านขนส่งทางรถไฟเพิ่ม โดยจะเริ่มเปิดด่านในวันที่ 6 เมษายน 2563 นี้ ซึ่งในแต่ละเที่ยวรถไฟประเทศไทยจะต้องส่งเจ้าหน้าที่ประจำรถไฟจำนวน 19 คน เพื่อดูแลตู้คอนเทนเนอร์สินค้าที่จะนำเข้าสู่ประเทศมาเลเซีย และต้องผ่านการตรวจคัดกรองของประเทศมาเลเซียทุกครั้ง

สุดท้ายนี้ กยท. คาดหวังให้พี่น้องเกษตรกร สถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง และผู้ประกอบกิจการยางพารามีช่องทางการส่งออกยางพาราเพิ่มขึ้น ภายใต้สถานการณ์วิกฤตจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ในขณะนี้ เพื่อลดผลกระทบในเรื่องราคายาง และตลาดการส่งออกยางซึ่ง กยท. ขอเป็นกำลังใจ และพร้อมจะเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ