ร่วมลดไวรัสระบาด ซุปตาร์บาส NBA และ WNBA สอนทักษะบาสอยู่ที่บ้าน ในแคมเปญออนไลน์ Jr. NBA at Home

ข่าวกีฬา Friday April 3, 2020 13:17 —ThaiPR.net

ร่วมลดไวรัสระบาด ซุปตาร์บาส NBA และ WNBA สอนทักษะบาสอยู่ที่บ้าน ในแคมเปญออนไลน์ Jr. NBA at Home

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) สมาคมบาสเกตบอลหญิงแห่งชาติ (WNBA) ร่วมกิจกรรมออนไลน์ Jr. NBA at Home ซึงเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ NBA Together NBA เพื่อส่งกำลังใจให้แฟนๆทั่วโลกขณะการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 โดยเหล่านักกีฬาที่โด่งดังทั้งชายและหญิง รวมทั้งนักบาสระดับตำนาน ออกมากแชร์ทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลและการออกกำลังกาย เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนและครอบครัวฟิตร่างกายให้แข็งแรงและสนุกสนานได้แม้จะอยู่ในบ้านก็ตาม

Dawn Smyth ผู้อำนวยการ NBA ฝ่าย International Grassroots Basketball Lead กล่าวว่า “แฟลตฟอร์มนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนยังได้ติดต่อกับเพื่อนๆ ผ่านโลกออนไลน์ และสร้างความแอคทีฟทั้งร่างกายและจิตใจให้พวกเขา เป้าหมายหลักของ Jr. NBA คือการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนมีความแอคทีฟและมีสุขภาพที่ดีได้ในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะขณะนี้ที่มีความท้าทายในการเล่นกีฬาและความแอคทีฟ เราจึงริเริ่มกิจกรรมออนไลน์ Jr. NBA at Home เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ และครอบครัวได้ร่วมกิจกรรมซึ่งสามารถทำได้คนเดียวและแม้จะอยู่ในพื้นที่จำกัด ผมรู้สึกขอบคุณครอบครัว NBA และ WNBA ทั้ง ผู้เล่น โค้ช โค้ชบาสเก็ตบอลประเทศต่างๆ และผู้ฝึกสอน ที่แสดงความต้องการที่จะมีส่วนร่วมใช้แพลตฟอร์มของพวกเขาให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนครอบครัวและแฟน ๆ”

เหล่าซุปตาร์ NBA และ WNBA ต่างแชร์วิดีโอคลิบผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นกำลังใจและเรียนรู้ทักษะการเล่นกีฬาและฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรงอย่างมือโปร ทั้ง Jaren Jackson จาก Memphis Grizzlies, Myles Turner จาก Indiana สอนเทคนิคฝึกการบาลานซ์ตัวขณะเลี้ยงบอล และ Jewell Loyd การ์ดจาก WNBA จาก Seattle Storm ออกแบบเช็ตออกกำลังกายชวนกันฟิต แม้แต่นักบาสในตำนานอย่าง Muggsy Bouges ก็ร่วมแชร์ทักษะ Ball Bouncing Drill ด้วยเช่นกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ