ภาพข่าวGPSC มอบเงิน 500,000 บาทพัฒนาชุดตรวจเชื้อ COVID-19

ข่าวเศรษฐกิจ Friday April 3, 2020 16:40 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: GPSC มอบเงิน 500,000 บาทพัฒนาชุดตรวจเชื้อ COVID-19 กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--มาเทอร์ วันที่ 3 เมษายน 2563 คุณชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. มอบเงินสนับสนุนจำนวน 500,000 บาท ให้กับสถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) เพื่อนำไปพัฒนาชุดตรวจวินิจฉัยเชื้อไวรัส COVID-19 โดยเป็นการร่วมมือวิจัยระหว่าง VISTEC นำโดย ดร.ชยสิทธิ์ อุตมาภินันท์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมชีวโมเลกุล และภาคีเครือข่าย รวมทั้งการร่วมสนับสนุนงบประมาณจากภาคเอกชน ซึ่งจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เพื่อบรรเทาและยับยั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน โดยมี ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร นายกสภาสถาบันวิทยสิริเมธี ดร.จำรัส ลิ้มตระกูล อธิการบดี และคุณพัชมน หงษ์พานิช รองอธิการบดีด้านบริหาร สถาบันวิทยสิริเมธี เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร กรุงเทพมหานคร