ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 7, 2020 13:50 —ThaiPR.net

ไปรษณีย์ไทย จัด 'ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19’ ระดมคนไปรษณีย์ ทุกภาคส่วน อาสา รับ-ส่งสิ่งของ อยู่เคียงข้างคนไทย แพทย์ ผู้ป่วย ไม่มีวันหยุด กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ภายใต้การกำกับดูแล ของนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมเดินหน้าเคียงข้าง คนไทย แพทย์ พยาบาล ผู้ป่วย ในฐานะเพื่อนแท้คนไทย # Friendshipforthais 'ส่งความห่วงใย ส่งให้สู้ภัย COVID-19’ ดังนี้ ส่งความห่วงใย ส่งหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ฟรี ส่งกำลังใจ ผ่านไปรษณียบัตร ให้บุคลากรทางการแพทย์ คนที่รักผ่านไปรษณียบัตร ฟรี ส่งสุข ส่งยา บริการส่งยาและเวชภัณฑ์ทั่วประเทศ ยิ้มสู้-19 บริการส่งสิ่งของเหมาจ่ายในราคา 19 บาท ส่งสุข ส่งผลไม้ เป็นช่องทางช่วยเกษตรกรขายผลผลิต พร้อมบริการจัดส่งฟรีถึงบ้าน และบริการฝากส่งสิ่งของนอกสถานที่ผ่านบุรุษไปรษณีย์และรถยนต์ที่ให้บริการรับฝากส่งสิ่งของ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ครอบคลุม 4 มิติ คือ ความปลอดภัย บริการทันใจ ช่วยเหลือเศรษฐกิจ และขับเคลื่อนประเทศไทย ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย เชื่อมั่นว่าด้วยหัวใจบริการของคนไปรษณีย์ไทยทุกคน จะช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในยามวิกฤตให้กับประชาชนได้ และพร้อมเป็นสื่อกลางในการส่งมอบสิ่งของดูแลคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากไปด้วยกันอย่างปลอดภัย นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ไปรษณีย์ไทย ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการส่งต่อความห่วงใยไปยังบุคลากรทางการแพทย์รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน โดยได้เริ่มดำเนินโครงการ 'ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19’ ทำหน้าที่รับ – ส่ง หน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ฟรี สำหรับประชาชนหรือหน่วยงานที่ประสงค์จะบริจาคไปยังโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ โดยใช้ศักยภาพเครือข่ายการสื่อสารและการขนส่งที่มีอยู่กว่า 10,000 แห่ง เป็นสื่อกลางส่งมอบสิ่งของเพื่อดูแลคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานให้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากไปด้วยกันอย่างปลอดภัย นายก่อกิจ กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนส่งสิ่งของต่างๆ ถึงกันได้อย่างต่อเนื่อง ไปรษณีย์ไทยพร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ รวมทั้งในภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยเน้นใน 4 มิติ คือ ความปลอดภัย บริการทันใจ ช่วยเหลือเศรษฐกิจ และขับเคลื่อนประเทศไทย ผ่านโครงการ 'ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19’ ส่งความห่วงใย ส่งหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์จากประชาชนหรือ องค์กรที่ประสงค์จะบริจาคให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศส่งกำลังใจ ผ่านไปรษณียบัตร แจกฟรีไปรษณียบัตร เพื่อเขียนส่งกำลังใจและความห่วงใยให้บุคลากรทางการแพทย์ และคนที่รัก ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ และบุรุษไปรษณีย์ในพื้นที่ส่งสุข ส่งยา บริการส่งยาและเวชภัณฑ์ทั่วประเทศสำหรับผู้ป่วยเพื่อลดความแออัด ในโรงพยาบาลและลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 สำหรับโรงพยาบาลที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายการขายและการตลาดไปรษณีย์ด่วนพิเศษ/โลจิสติกส์ โทร.0 2831 3975ยิ้มสู้-19 บริการส่งสิ่งของเหมาจ่ายในราคา 19 บาท ทั่วประเทศ สำหรับสิ่งของพัสดุที่น้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม ช่วยเหลือคนไทยและลดต้นทุนค่าส่งสำหรับอีคอมเมิร์ซส่งสุข ส่งผลไม้ เปิดหน้าร้านบนแพลตฟอร์ม thailandpostmart.com พร้อมบริการจัดส่งฟรี ถึงบ้านทั่วประเทศ และซื้อได้ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ สำหรับเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบด้านการส่งออกผลไม้ช่วงเก็บเกี่ยวจากสถานการณ์การแพระระบาดของเชื้อไวรัสฯบริการฝากส่งสิ่งของนอกสถานที่ บริการรับ – ส่งสิ่งของและพัสดุ ในประเทศแบบไม่จำกัดจำนวนชิ้น ณ ที่อยู่ของลูกค้า เพื่ออำนวยความสะดวกและสนับสนุนการอยู่บ้านลดการแพร่ระบาดของเชื้อ ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย เชื่อมั่นว่าด้วยหัวใจบริการของคนไปรษณีย์ทุกคนที่พร้อมเข้าถึงประชาชนทุกพื้นที่ พร้อมกับบริการฝากส่งสิ่งของนอกสถานที่ถึงหน้าบ้านโดยไม่มีวันหยุด ประกอบกับมาตรฐานการดำเนินงาน จะช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในยามวิกฤตให้กับประชาชนได้ อย่างไรก็ตามประชาชนที่ต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของไปรษณีย์ไทย สามารถติดตามได้จากทางช่องทางหลัก ทั้งเว็บไซต์และสื่อต่าง ๆ ของไปรษณีย์ไทย เพื่อป้องกันมิจฉาชีพที่จะแสวงหาประโยชน์ในช่วงสถานการณ์วิกฤตนี้ นายก่อกิจ กล่าวสรุป ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.thailandpost.co.thFacebook Page บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดทวิตเตอร์ @Thailand_Postไลน์ออฟฟิเชียล Thailand Post