อัพเดท 5 เทรนด์จิลเวลรี่ยอดนิยมในอเมริกาฝ่า COVID-19

ข่าวบันเทิง Thursday April 9, 2020 11:43 —ThaiPR.net

อัพเดท 5 เทรนด์จิลเวลรี่ยอดนิยมในอเมริกาฝ่า COVID-19

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

ช่วงเวลาที่ทุกอย่างรอบตัวดูแย่และไม่เป็นไปอย่างที่คิด อย่าเสียเวลาไปกับการตีโพยตีพายที่อะไรก็ไม่ได้ดังใจ แต่ให้ใช้ช่วงเวลานี้อัพสกิลพัฒนาตัวเอง เผื่อจะพบโอกาสใหม่หลังจากผ่านพ้นวิกฤตการณ์ COVID-19 นี้ไป โดยเครื่องประดับถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สายแฟทั้งหลายให้ความสำคัญ แน่นอนว่าในแต่ละปีก็มีเทรนด์ใหม่ๆ ออกมา ดีไซน์เนอร์เครื่องประดับหลายคนได้รับอิทธิพลเป็นอย่างมากจากวงการออกแบบแฟชั่น

ทุกปีนักออกแบบเสื้อผ้าแทบทุกแบรนด์จะพยากรณ์แนวโน้มและทิศทางสินค้าแฟชั่นในอนาคตและนำเสนอแนวคิดผ่านการจัดงานแสดงแฟชั่นตามเมืองศูนย์กลางแฟชั่นโลก ดังเช่นการจัดงานแสดงแฟชั่น ณ กรุงนิวยอร์กเมื่อปลายเดือนกันยายนปีที่ผ่านมามีนักออกแบบแฟชั่นการนำเสนอแนวโน้มสินค้าเครื่องประดับที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคสหรัฐอเมริกาในปี 2563 ดังนี้

เครื่องประดับแบบตุ้ม (Ball) โดยเทรนด์เครื่องประดับดังเช่น แหวน สร้อยคอ ต่างหู ถูกออกแบบด้วยการผสมผสานลูกตุ้มมาเป็นส่วนประกอบสร้อยคอขนาดใหญ่หรือยาวกว่าปกติ (Big or Long Necklaces) กลับมาฮิตอีกครั้งกับสร้อยคอหรือโชกเกอร์ (Choker) ขนาดใหญ่หรือยาวที่มีลักษณะโดดเด่นเปรียบเสมือนการสวมใส่ผลงานศิลปะต่างหูขนาดใหญ่หรือต่างหูไม่เหมือนกัน (Big Hoop or Asymmetrical Earrings) เทรนด์นี้คล้ายกับสร้อยคอที่เน้นขนาดเครื่องประดับให้โดดเด่น แสดงถึงความนำสมัย และฉีกรูปแบบต่างหูแบบเดิมๆเครื่องประดับไข่มุกและวัสดุธรรมชาติ (Pearl or Natural Materials) เทรนด์กระแสหันกลับไปสู่ธรรมชาติใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนเครื่องประดับข้อเท้าหรือรองเท้า (Shoes or Ankle Bracelets) การสร้างจุดเด่นและความมีสไตล์ช่วยเพิ่มความหรูหราสำหรับข้อเท้าและรองเท้าให้ผู้สวมใส่

นักออกแบบเครื่องประดับไทยมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในวงการแฟชั่นและเครื่องประดับในระดับนานาชาติมานานและสินค้ามีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับของผู้ประกอบการในสหรัฐฯ
เพราะมีความละเอียดและประณีตในการผลิตสินค้า
ใครมีฝีมืออย่าปล่อยให้กำลังใจถดถอยไปกับสภาวการณ์ครั้งนี้
แต่ต้องมองหาโอกาสและช่องทางใหม่ที่จะเติบโตและอยู่รอดได้ในอนาคต

สนใจเข้าร่วม “โครงการส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม” หรือ SMEs Pro-active ของ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสขยายตลาดส่งออกสินค้า สามารถเข้าร่วมงานแสดงสินค้าและบริการในงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติได้ ซึ่งที่สหรัฐอเมริกานั้นมีงานแสดงสินค้าเครื่องประดับที่น่าสนใจหลายงานไม่ว่าจะเป็น ASD Market Week ที่ลาสเวกัส, GJX SHOW ที่ทูซอน และ JA New York Spring จากกว่า 42 งานทั่วโลก สามารถศึกษาข้อมูลและหลักเกณฑ์โครงการเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์โครงการ https://smesproactive.ditp.go.th/ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0 2507 7783 และ 0 2507 7786 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 20 เมษายน 2563

ข้อควรรู้

สินค้ากลุ่มเครื่องประดับส่งออกจากไทยเกือบทั้งหมดได้รับสิทธิพิเศษยกเว้นภาษีนำเข้า
(ร้อยละ 0) ภายใต้โครงการให้สิทธิพิเศษทางภาษีศุลกาการเป็นการทั่วไป (Generalized
System of Preference) โดยมีผลถึงสิ้นปี 2563
ยกเว้นสินค้าดังต่อไปนี้

สินค้าแร่เงินอื่น ๆ อัตราภาษีร้อยละ 3.0สินค้าเครื่องเงินชุบอื่น ๆ อัตราภาษีร้อยละ 5.0สินค้าเครื่องประดับโลหะทองหรือทองคำขาวอื่น ๆ อัตราภาษีร้อยละ 5.5สินค้าเครื่องครัวจากโลหะเงินอื่น ๆ อัตราภาษีร้อยละ 3.0


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ