ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 9, 2020 15:03 —ThaiPR.net

PLAT เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 63 - จ่ายปันผลระหว่างกาล 0.20 บาท/หุ้น 30 เม.ย.นี้ กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--ไออาร์ พลัส บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป หรือ PLAT มีมติเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 เลี่ยงโควิด-19 พร้อมจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแทนการเสนอจ่ายเงินปันผลประจำปีต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น ในอัตราที่เคยเสนอไว้เดิมที่อัตราหุ้นละ 0.20 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 560 ล้านบาท กำหนดจ่ายเงินปันผล วันที่ 30 เมษายนนี้ นางกันยารัตน์ โชคอุ่นกิจ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาศูนย์การค้าส่งและค้าปลีก และธุรกิจโรงแรม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 2/2563 เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 มีมติอนุมัติให้เลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยยกเลิกกำหนดวันประชุมและวาระการประชุม รวมทั้งยกเลิกวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 (Record Date) ในวันที่ 16 มีนาคม 2563 จากเดิมกำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ในวันที่ 21 เมษายน 2563 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมแซฟไฟร์ ชั้น 7 โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทย แพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและกระจายในวงกว้างมากขึ้น ประกอบกับรัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ ในราชอาณาจักรและข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ. 2548 และประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 4) และขอความร่วมมือให้พิจารณาถึงความจำเป็นในการจัดกิจกรรมที่มีลักษณะของการรวมกลุ่มคนเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ถือหุ้นและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน และเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 บริษัทฯ จึงพิจารณาเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นดังกล่าวออกไป โดยจะไม่กระทบต่อการดำเนินงานของบริษัท และสิทธิในการรับเงินปันผลของผู้ถือหุ้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล จากกำไรของบริษัทตามงบการเงินสิ้นสุด ณ วันที่ 31ธันวาคม 2562 ซึ่งผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีรับอนุญาตแล้ว ในอัตรา 0.20 บาทต่อหุ้น รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 560 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 78.32 ของกำไรสุทธิ (งบการเงินรวม) โดยยังคงวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) เดิม คือวันที่ 16 มีนาคม 2563 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 30 เมษายน 2563
แท็ก จ่ายปันผล