ภาพข่าวสอศ.ปลื้ม พี่แท็กซี่ใช้หน้ากากอนามัย ”แมสอาชีวะฝีมือชน” เตรียมแจกต่อวินมอไซต์

ข่าวทั่วไป Friday April 17, 2020 14:15 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: สอศ.ปลื้ม พี่แท็กซี่ใช้หน้ากากอนามัย ”แมสอาชีวะฝีมือชน” เตรียมแจกต่อวินมอไซต์ กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่าจากที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จัดทำหน้ากากอนามัย “แมสอาชีวะฝีมือชน” โดยฝีมือ ครู นักเรียน และบุคลากรอาชีวศึกษา ได้ระดมการผลิตกันทั่วประเทศ กว่า 500,000 ชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือหน่วยงาน องค์กรภาครัฐ-เอกชน และประชาชน ในช่วงที่หน้ากากอนามัยในท้องตลาดขาดแคลน หาซื้อลำบาก โดยเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา สอศ. ได้นำหน้ากากอนามัย “แมสอาชีวะฝีมือชน” ไปมอบให้กับ จส.100 จำนวน 2,000 ชิ้น เพื่อให้จส.100 ได้นำไปใช้ประโยชน์ และเป็นสื่อกลางช่วยส่งต่อกับประชาชน และกลุ่มอาชีพที่เข้าถึงหน้ากากอนามัยได้ยาก เช่นกลุ่มแท็กซี่ กลุ่มผู้ขับรถโดยสารสาธารณะ เป็นต้น เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อไปว่าเมื่อวานนี้ (16 เม.ย.63) คุณอัจฉรา บัวสมบูรณ์ วันทนียกุล รองผู้อำนวยการสถานีวิทยุ จส.100 ได้นำหน้ากากอนามัย “แมสอาชีวะฝีมือชน” มอบและส่งต่อให้กับสมาคมผู้ประกอบวิชาชีพขับรถยนต์สาธารณะ สมาคมวิชาชีพแท็กซี่ สหกรณ์แท็กซี่ ชมรม taxi ไทยหัวใจอินเตอร์เพื่อการท่องเที่ยว และสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน โดยโอกาสนี้สมาชิกสมาคม และชมรม ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจและฝากขอบคุณมายังอาชีวศึกษา เพราะหน้ากากอนามัย “แมสอาชีวะฝีมือชน” ได้นำมาใช้และสลับเปลี่ยนกับการใช้หน้ากากอนามัยที่ตนเองมีอยู่ ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และแมสอาชีวะมีคุณสมบัติถูกใจคือมีไล้กรองที่ดึงออกมาซักได้ อายุการใช้งานนานเป็นปี ก็ขอขอบคุณมายังสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาด้วย เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวเพิ่มเติมว่าขณะนี้ก็กำลังประสานหน่วยงาน สมาคมชมรม ที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะส่งมอบหน้ากากอนามัย “แมสอาชีวะฝีมือชน” ให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ในเขตกรุงเทพมหานครได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไปด้วย