ข่าวทั่วไป Friday April 17, 2020 16:14 —ThaiPR.net

โคเวสโตร บริจาคแผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตสำหรับ face shield ให้แก่ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์และกลุ่มจิตอาสาฯ กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--คเวสโตร (ประเทศไทย) โคเวสโตร ส่งมอบแผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตสำหรับผลิตเป็น face shield คุณภาพสูง เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการระบาดของโควิด-19ให้แก่ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ และกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ เราจะสู้โควิดไปด้วยกัน โคเวสโตร ได้มอบแผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตสำหรับใช้ผลิตเป็นface shield คุณภาพดี ให้แก่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์และกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ เราจะสู้โควิดไปด้วยกัน ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางความร่วมมือกับอาสาสมัครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันจัดทำface shield และกระจายไปให้แก่โรงพยาบาลในเครือข่ายและโรงพยาบาลที่มีความต้องการทั่วประเทศ เพื่อประโยชน์ในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับบุคลากรทางการแพทย์ขณะปฏิบัติหน้าที่ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด มีความตระหนักถึงความจำเป็นและห่วงใยในความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลต่างๆ ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019(COVID-19) ที่ยังคงดำเนินมาอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศทั่วโลกและในประเทศไทย ซึ่งนับว่าเป็นภาระหน้าที่ที่มีความสำคัญและต้องเผชิญกับความเสี่ยงเป็นอย่างมากในเวลานี้ โดยในหลายๆ โรงพยาบาลและหน่วยงานที่ดูแลผู้ป่วย ยังมีความต้องการอุปกรณ์ที่ช่วยลดความเสี่ยง และเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ที่ต้องทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ โคเวสโตร ซึ่งได้เล็งเห็นถึงความต้องการตรงนี้ จึงมีความตั้งใจและพร้อมเป็นส่วนช่วยสนับสนุนอุปกรณ์ในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับบุคลากรทางการแพทย์ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วย ด้วยการบริจาคแผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตคุณภาพดีพร้อมใช้งาน เพื่อนำไปทำเป็น face shield จำนวน 30,000 ชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ จำนวน 20,000ชิ้น โดยมีการส่งมอบเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2563 นำโดย คุณวิรัช โสภิณพรรักษา กรรมการบริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งรศ.นพ.ชาญ ศรีรัตนสถาวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบในครั้งนี้ รวมถึง ยังนำแผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตไปมอบให้แก่กลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ เราจะสู้โควิดไปด้วยกัน จำนวน 8,000ชิ้น และสาธารณสุข จ.ระยอง อีกจำนวน 2,000 ชิ้น ซึ่งหน่วยงานทั้งสามนี้ จะเป็นศูนย์กลางในการจัดทำและกระจาย face shield ที่ผลิตจากวัสดุแผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตของโคเวสโตร ไปยังเครือข่ายโรงพยาบาลที่มีความต้องการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ นายนพดล อัครเศรษฐัง หัวหน้าฝ่ายการผลิต กลุ่มธุรกิจ Specialty Films บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า“แผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตของโคเวสโตรที่นำมาส่งมอบในครั้งนี้ ผลิตขึ้นจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานระดับโลกจากศูนย์การผลิตของเรา ซึ่งตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อนำไปใช้ในการผลิตface shield และใช้สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมความปลอดภัยอยู่แล้ว ด้วยแผ่นฟิล์มของเรามีคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งความใสพิเศษและความสามารถในการช่วยลดการหักเหของแสง สามารถส่งเสริมการมองเห็นของแพทย์ขณะที่สวมใส่ face shield ได้อย่างดีเยี่ยม จึงมีความเหมาะสมสำหรับการนำไปผลิตเป็น face shield เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้สวมใส่เพื่อป้องกันการกระเด็นและการปนเปื้อนของสารคัดหลั่งจากผู้ป่วย ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากผู้ป่วยสู่บุคลากรทางการแพทย์ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ face shield ที่ทำขึ้นจากแผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตของเราได้รับการตอบรับที่ดีจากทีมแพทย์ของโรงพยาบาลต่างๆ ที่ได้ทดลองใช้แล้วจากทั่วประเทศ” นอกจากนี้ โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด ยังสนับสนุนพนักงานที่มีจิตอาสามาร่วมกันนำแผ่นฟิล์มโพลีคาร์บอเนตของบริษัทฯ มาจัดทำเป็น DIY face shield โดยได้มีการนำ DIY face shieldไปส่งมอบแล้วรวมกว่า 1,000 ชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานด้านสาธารณสุขที่มีความต้องการ14 แห่ง อาทิ โรงพยาบาลระยอง หน่วยงานควบคุมและป้องกันโรค สำนักงานสาธารณสุข จ.ระยอง และโรงพยาบาลบ้านฉาง เป็นต้น เกี่ยวกับโคเวสโตร โคเวสโตรเป็นผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก มียอดขายในปี 2562มากถึง12.4พันล้านยูโร ธุรกิจของโคเวสโตรให้ความสำคัญกับการผลิตวัสดุโพลิเมอร์ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงและการพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน อุตสาหกรรมหลักที่ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของโคเวสโตรคืออุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ก่อสร้าง กีฬาและสันทนาการ โคเวสโตรมีศูนย์การผลิตอยู่ 30 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานประจำและเทียบเท่า ประมาณ 17,200คน (ข้อมูล ณ ปลายปี 2562) ข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้อาจมีข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต โดยใช้ข้อสันนิษฐานและการคาดการณ์ของโคเวสโตร เอจี เป็นพื้นฐาน ปัจจัยด้านความเสี่ยงที่คาดการณ์ได้และที่คาดการณ์ไม่ได้ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ อาจส่งผลต่อข้อมูลที่แตกต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญ ทั้งด้านผลประกอบการจริง สถานการณ์ทางการเงิน ผลการดำเนินงานและการพัฒนาของบริษัทในอนาคต โดยปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ หมายรวมถึงปัจจัยที่อยู่ในรายงานสาธารณะของโคเวสโตร ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ที่เว็บไซต์โคเวสโตร www.covestro.comทั้งนี้ โคเวสโตรจะไม่ขอรับผิดชอบในการอัพเดทข้อความบ่งชี้ถึงอนาคตต่างๆ หรือการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ตรงตามสถานการณ์หรือการพัฒนาในอนาคต